Juventus 'vô địch' Champions League về... kiếm tiền

Đêm thứ 7 vừa qua, Juventus thua 1-4 trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League. Dù không thể vô địch giải đấu này, nhưng đội về nhì Juventus vẫn kiếm nhiều tiền hơn đội giành cúp vô địch Real Madrid.

Dù thất bại trong trận chung kết Champions League nhưng Juventus vẫn nhận được 109 triệu euro tiền thưởng
Dù thất bại trong trận chung kết Champions League nhưng Juventus vẫn nhận được 109 triệu euro tiền thưởng
Đêm thứ Bảy vừa qua, Juventus đã hứng chịu thảm bại với tỷ số 1-4 trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League. Đó là thất bại thứ 7 của Lão phu nhân trong các trận chung kết giải đấu này.

Cú ngã trước Real Madrid khiến cho những người Juventus vô cùng thất vọng. Dù vậy, họ cũng được an ủi phần nào khi là CLB kiếm nhiều tiền nhất ở giải đấu năm nay, hơn cả nhà vô địch Real Madrid.

Cụ thể, theo tiết lộ của tờ Football Italia, Juventus đã kiếm được 109 triệu euro ở Champions League mùa giải này. Số tiền trên được thu về từ tiền bản quyền truyền hình, bán vé, quảng cáo, tài trợ...

Cần nhấn mạnh rằng Juventus là CLB đầu tiên trong lịch sử nhận được tiền thưởng vượt ngưỡng 100 triệu euro ở Champions League. Ngay cả đội vô địch Real Madrid cũng chỉ đút túi 80,9 triệu euro.

Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy bởi Juventus chỉ phải phân chia tiền bản quyền truyền hình với một CLB Italia là Napoli. Dù vậy, đội bóng này đã bị loại ngay từ vòng 1/8 Champions League. Trong khi đó, Real Madrid phải chia sẻ miếng bánh bản quyền truyền hình với ba CLB Tây Ban Nha là Sevilla, Barcelona và Atletico Madrid.

Việc giải Serie A chỉ có 2 CLB tham dự vòng bảng Champions League giúp cho cả Juventus lẫn Napoli đều “ăn đủ”. Mùa này, đội bóng phương Nam Italia cũng đút túi 65,4 triệu euro từ việc tham dự Champions League, nhiều hơn cả Atletico Madrid (đội lọt vào tới bán kết) với 59,9 triệu euro.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá