Juventus yêu cầu kiện toàn lại toàn bộ trọng tài Serie A

TPO - Juventus đã viết một bức thư gửi tới LĐBĐ Italia và Hội đồng Trọng tài, yêu cầu cải thiện kỹ năng của các trọng tài hiện nay sau một loạt quyết định gây tranh cãi của họ gần đây.

Juve đã bỏ lỡ cơ hội leo lên thứ hai Serie A, do trận thua tức tưởi 1-2 trên sân của đội xếp thứ hai từ dưới lên Reggina bởi một quả phạt đền gây tranh cãi ở phút bù giờ cuối cùng.

Đội bóng của HLV Claudio Ranieri đã kịch liệt phản đối quyết định có phần oan nghiệt này, bởi trước đó các cầu thủ Juve đã bị trọng tài tước đi quả phạt đền trong tình huống rõ ràng.

"Juventus đã gửi yêu cầu lên LĐBĐ để yêu cầu có những hành động tức thì nhằm chấn chỉnh lại các trọng tài, để tránh tình trạng tranh cãi gây ức chế như hiện nay. Chúng tôi cần những trọng tài công tâm và trong sáng" - Thông báo trích một phần thư được đăng trên trang chủ Juventus.

Juventus vừa trở lại Serie A sau 1 năm bị đánh tụt xuống chơi tại Serie B vì những hành vi cùng các trọng tài gian lận dàn xếp tỷ số trận đấu ở những năm trước.

Nhiều người đang cho rằng, năm nay do không còn chịu sự chi phối bởi "thế lực đen" từ lãnh đạo Juve nên một số trọng tài đang có hành động "trả thù" Bà đầm già.

Trước tình hình này, Phó Chủ tịch AC Milan, ông Adriano Galliani, từng gợi ý LĐBĐ Italia nên thuê các trọng tài nước ngoài làm việc tại Serie A.

Trong khi đó, giới chuyên môn cũng như một số quan chức LĐBĐ lại cho rằng nên sử sụng công nghệ để trợ giúp các trọng tài đưa ra quyết định đúng đắn trong lúc làm nhiệm vụ.

Trái ngược với điều đó, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Italia, ông Pierlugi Collina, lại cho rằng hiện trong đội ngũ trọng tài Italia, một số đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Hồi đầu mùa, cũng vì bắt oan Juventus trong trận đấu với Napoli mà một trọng tài đã bị đày xuống làm nhiệm vụ tại Serie B và Serie C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá