Sự kiện: Serie A 2008-2009

Juventus đổi Buffon lấy Messi ?!

Juventus đang rất khao khát muốn có Lionel Messi trong đội hình. Tuy nhiên để đạt được giấc mơ đó, họ có thể sẽ phải hy sinh một trong những viên ngọc sáng nhất của mình.

Thủ môn Gianluigi Buffon - ảnh AP

Juventus đang tỏ ra rất nghiêm túc về trường hợp của Lionel Messi, và có thể, phải bán đi "Người nhện" Gianluigi Buffon để có thể đủ khả năng tài chính.

Tờ Tuttosport cho biết Juve sẽ bán đi thủ thành số một của mình để sớm biến giấc mơ Messi thành hiện thực.

Tiền đạo người Argentina hiện được định giá khoảng 75 triệu euro, tuy nhiên sẽ là rất khó khăn để thuyết phục Barcelona nhả ngôi sao của mình.

Nếu thực sự quyết tâm thì Bà đầm già sẽ phải dùng 150 triệu euro để mua lại bản hợp đồng giữa Messi và đội bóng xứ Catalan, một số tiền quá lớn trong tình cảnh suy thoái tài chính toàn cầu hiện nay.

Tuy nhiên Juventus có thể sẽ nhờ Manchester City giải quyết vấn đề này. Các tỷ phú người Ả rập sẵn sàng chi 100 triệu euro để có được chữ ký của thủ môn người Italia.

Với số tiền đó, the Bianconeri hoàn toàn có thể mua được ngôi sao người Argentina và thậm chí còn dư một khoản để tăng cường sức mạnh cho hàng thủ.

Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli vẫn đang rất do dự với quyết định này khi mà gia đình Agnelli đang gây sức ép để xúc tiến thương vụ Messi.

Tuy nhiên việc bán Buffon có thể sẽ khiến các fan Bianconeri tức giận khi mà cuộc khảo sát mới đây cho thấy, 52% người hâm mộ không tán thành ý định bán thủ môn người Italia để mua Messi.

Mặc dù vậy, báo chí thành Turin đều cho rằng Juve sẽ tiếp tục kế hoạch "chơi trội" này. Về phía Barca, cho tới thời điểm này vẫn chưa có phản ứng nào từ họ.

Theo Nhận định

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá