Kagawa và HLV Moyes: Yêu lại từ đầu

Đã có lúc David Moyes tính đẩy Shinji Kagawa khỏi M.U, nhưng sau trận đấu với Sociedad, mọi thứ có thể sẽ khác. Vị HLV này đã nhìn ra những khả năng tiềm ẩn của tiền vệ người Nhật.

Kagawa và HLV Moyes: Yêu lại từ đầu

Kagawa đã chơi rất hay trong trận đấu với Real Sociedad
Kagawa đã chơi rất hay trong trận đấu với Real Sociedad.

Trận M.U tiếp Real Sociedad ở loạt trận thứ 3 vòng bảng Champions League, Shinji Kagawa có tên ở đội hình xuất phát và đảm nhận vị trí tiền vệ cánh trái, thay cho Nani.

Ở trận đầu tiên được chơi tại Champions League mùa này và là thứ 4 kể từ đầu giải, tiền vệ người Nhật Bản đã khiến cho HLV David Moyes phải nhìn mình bằng con mắt khác.

Không chỉ khiến cho những pha tấn công bên cánh trái của M.U trở lên nhịp nhàng hơn, Kagawa còn nhiều lần tung ra những đường chuyền thông minh và có độ chuẩn xác cao. Nếu như những Rooney, Chicharito hay Phil Jones dứt điểm chuẩn xác hơn, tỉ số có lẽ đã không dừng lại ở 1-0.

Kết thúc trận đấu, HLV Moyes thực sự hài lòng về Kagawa. Trước nay, nhà cầm quân này vẫn cho rằng, tiền vệ người Nhật Bản không phù hợp với lối chơi mà mình xây dựng cho Quỷ đỏ. Nhưng chứng kiến những gì vừa diễn ra, ông đã phải thay đổi suy nghĩ. Chỉ cần tạo cho Kagawa đất diễn, anh có thể làm được mọi thứ.

“Tôi nghĩ rằng Kagawa đã chơi trận hay nhất kể từ lúc tôi tới đây. Dù cậu ấy chưa lấy lại được phong độ cao nhất, nhưng đây là một tín hiệu hết sức lạc quan cho M.U. Tôi thực sự hài lòng về Kagawa. Tôi đã nghe nhiều người nói về Kagawa và giờ thì tôi đã hiểu vì sao cậu ấy ở đây”, Moyes phát biểu sau trận đấu.

“Trong những trận tới đây, tôi cần phải sử dụng Kagawa nhiều hơn và cho cậu ấy nhiều đất diễn hơn. Có thể Kagawa sẽ là số 10 của chúng tôi. Tôi nghĩ một sự kết hợp với Rooney sẽ mang lại nhiều nét mới. Có Kagawa, chúng tôi sẽ mạnh mẽ và linh hoạt hơn nhiều”, vị HLV M.U nói thêm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng