Kahn và Schumacher em nhận ‘Oscar thể thao’

TPO - Cựu thủ thành tuyển Đức Oliver Kahn và cựu thành viên của đội đua công thức 1 Toyota, Ralf Schumacher đã vinh dự nhận giải Laureus Media Award 2010 trong một buổi lễ vinh danh tại Kitzbuehel, Áo.

Kahn và Schumacher em nhận ‘Oscar thể thao’

Kahn và Schumacher em trong lễ trao giải Laureus Media Award 2010
Kahn và Schumacher em trong lễ trao giải Laureus Media Award 2010 .

Buổi lễ trao giải có sự góp mặt của các nhân vật thể thao hàng đầu thế giới như “Hoàng đế” Beckenbauer, “mỹ nhân ngư” người Đức Franziska van Almsick, nhà vô địch trượt tuyết thế giới, Martin Braxenthaler…

Laureus Award là giải đấu danh giá bậc nhất thế giới cho lĩnh vực thể thao, thường được gọi là “Oscar của thể thao”. Đây là danh hiệu có sức ảnh hưởng lớn, dành cho những cá nhân có nhiều thành tích trong sự nghiệp đồng thời có nhiều cống hiến to lớn cho xã hội. Còn Laureus Media Award lại vinh danh cho các hoạt động mang tính chất tuyên truyền và phổ biến các môn thể thao.

Kahn và Raft Schumacher đồng nhận giải đặc biệt Laureus Media Award 2010. Với Raft, ngoài nghề chính là tay đua F1, anh còn tham gia chương trình truyền hình của kênh RTL với vai trò cố vấn.

Với Kahn, những thành tích huy hoàng cùng tuyển Đức ở những năm đầu thế kỷ đã giúp anh nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng bình chọn. Tại World Cup 2002, anh đã cùng các đồng đội vào tới trận chung kết. Tại Bayern Munich, anh cũng có một danh hiệu Champions League, một cúp UEFA, 8 chức vô địch Bundesliga và 6 cúp nước Đức, trở thành thủ môn số 1 trong lịch sử đội bóng xứ Bavaria. Kể từ khi giải nghệ tháng 9/2008, anh vẫn tích cực tham gia các hoạt động thể thao, khách mời của các chương trình bóng đá, trong đó có các chương trình tường thuật World Cup 2010.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá