Kaka đến Real vì danh hiệu Quả bóng vàng 

TPO - Trong phát biểu mới nhất về việc chuyển tới Real, Quả bóng vàng Confederations Cup 2009, Kaka, cho biết, mục tiêu đoạt Quả bóng vàng (do France Football trao tặng) lần 2 chính là lý do thúc đẩy anh tới Real.

Kaka trong ngày nhận danh hiệu Quả bóng vàng Confederations Cup 2009

Vào 8h30’ tối ngày 30/6 (theo giờ Madrid), Kaka sẽ chính thức ra mắt tại sân Santiago Bernabeu. Cách thời điểm đó 2 ngày, cầu thủ vừa cùng tuyển Brazil giành ngôi vô địch Confederations Cup 2009 đã có cuộc trò chuyện trên tờ L'Equipe.fr.

Tiết lộ nguyên nhân đích thực khiến anh rời AC Milan, Kaka cho biết: “Tôi muốn sớm giành được danh hiệu Quả bóng vàng, nhưng tôi cũng ý thức rằng, danh hiệu đó phải dựa rất nhiều vào tập thể, vì vậy tôi phải lựa chọn CLB có thể giúp mình có được điều kiện tiên quyết này”.

Không dưới một lần Kaka nhắc đến tầm quan trọng của tập thể trong việc trợ giúp các cầu thủ đoạt các danh hiệu cá nhân.

Phát biểu sau khi giành danh hiệu Quả bóng vàng Confederations Cup 2009, cầu thủ này từng cảm ơn các đồng đội đã thi đấu xuất sắc giúp Brazil lần thứ ba đăng quang tại giải đấu tiền World Cup và giúp anh đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải: “Nếu Brazil không vô địch, tôi sẽ không thể giành được danh hiệu cao quý này, do đó tôi muốn cám ơn họ cũng như HLV Dunga”.

Báo chí Italia từng có thời gian chỉ trích Quả bóng vàng 2007 phụ nghĩa vong tình, chạy theo tiếng gọi của đồng tiền. Và Kaka đã có lối đáp trả thật sắc bén.

“Tôi muốn được ghi tên vào lịch sử bóng đá thế giới và cơ hội này đã đến. Mùa giải tới tôi khoác áo Real, năm sau cùng đồng đội ở tuyển quốc gia chinh chiến tại World Cup. Đối với tôi mà nói, đây chính là cơ hội tuyệt vời để trở lại với danh hiệu Quả bóng vàng”, Kaka nói về dự định của mình cũng như giải thích cho việc anh nghe theo lời mời gọi của ngài Chủ tịch Real, Florentino Perez.

“Tôi không ngừng luyện tập mỗi ngày để mong mình chơi toàn diện hơn. Tôi muốn mình chơi phòng thủ và tấn công hoàn hảo hơn. Bóng đá là thế, sự phát triển của nó cần sự kết hợp giữa kỹ thuật và thể lực, và thể lực hiện nay của tôi cho phép tôi phát triển được mục tiêu này”, Kaka kết luận.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá