Kaka đòi mức lương 9 triệu euro/mùa nếu sang Real

Mặc dù Giám đốc điều hành của Milan, Adriano Galliani, liên tiếp khẳng định “Kaka không phải là thứ để mua bán”, nhưng cả báo chí Italia và Tây Ban Nha đều cho rằng cầu thủ người Brazil sẽ gia nhập “đàn kền kền trắng” vào đầu mùa bóng tới.

Kaka đòi mức lương 9 triệu euro/mùa nếu sang Real Madrid. Ảnh: Reuters

Thực ra, ý định về đầu quân cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha của Kaka đã được bộc lộ ngay từ ngày 20/1/09 khi tiền vệ này từ chối lời chào trị giá 115 triệu euro của Manchester City bằng tuyên bố không thể rõ hơn: “hoặc tôi ở lại AC Milan, hoặc tôi sẽ sang Real Madrid”.

Không những thế, ai cũng biết rằng Kaka (tên đầy đủ là Ricardo Izecson Dos Santos Leite ) là một trong những con bài trong cuộc tranh cử trở lại làm Chủ tịch Real Madrid của Florentino Perez, một nhân vật rất nổi tiếng vì thành tích đã từng biến đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha thành “một dải ngân hà” đầy những ngôi sao sáng của nền bóng đá thế giới.

Theo tờ “As” (Chủ bài), trong các cuộc thương lượng với Real Madrid, cầu thủ người Brazil đã yêu cầu mức lương 9 triệu euro/một mùa bóng, cao hơn mức lương hiện nay tại AC Milan (6,2 triệu) gần ba triệu euro. Không những thế, ông Bosco Leite, vừa là bố vừa là người đại diện của Kaka, còn đòi khoản hoa hồng lên tới 8 triệu euro.

Được biết, Florentino Perez không chỉ thương lượng với Kaka mà đã có vài cuộc tiếp xúc với Galliani (mặc dù cả hai bên đều không khẳng định điều này).

Trong bối cảnh Milan đang khó khăn về mặt tài chính thì việc bán Kaka, một cầu thủ đã bước vào tuổi 27, là một giải pháp cần thiết cho đội bóng của tỷ phú Silvio Berlusconi.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Milan ra giá chuyển nhượng Kaka là 85 triệu euro, nhưng tới thời điểm này Florentino cho biết ông chỉ có thể mua cầu thủ người Brazil với giá 60 triệu euro, có nghĩa là thấp hơn yêu cầu của Milan 25 triệu euro.

Các cuộc thương thảo sẽ vẫn còn tiếp diễn và giới chuyên môn dự đoán giá chuyển nhượng sẽ nằm trong khoảng 60-70 triệu euro.

Theo Khang Chi
Thể Thao Văn Hóa 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá