Kaka hai tay ẵm hai giải thưởng danh giá nhất

TPO - Trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa bóng mới, UEFA cũng đã trao cú đúp danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất mùa trước cho Kaka: Tiền đạo xuất sắc nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Kaka với hai giải thưởng cao quý. Ảnh: AP

Bộ ba của Milan Paolo Maldini, Clarence Seedorf và Kaka được chọn là hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo xuất sắc nhất sau khi đã giúp Milan đăng quang tại Athens hồi tháng 5 vừa rồi.

Ngoài ra, Kaka còn độc chiếm danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng, danh hiệu mùa trước thuộc về người đồng hương Ronaldinho khi đã đưa Barcelona lên ngôi năm 2006 tại Paris.

Bộ ba của Milan cùng với thủ môn Cech (phải) lên nhận giải thưởng

Bên cạnh đó, thủ môn Petr Cech của Chelsea đã được bầu là thủ môn xuất sắc nhất. Thủ thành CH Séc đã được nhận danh hiệu này, bất chấp đội bóng của anh đã thua trên chấm phạt đền trước Liverpool của thủ môn Pepe Reina tại vòng bán kết.

Giải thưởng này đã thực sự thừa nhận Cech là thủ môn số một thế giới hiện nay, bất chấp anh đã trải qua một chấn thương khủng khiếp nhất trong sự nghiệp trước đó.

Các ngôi sao trên cùng với Steven Gerrard, Jamie Carragher (Liverpool), Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney (Man United) và Didier Drogba (Chelsea)đã được chọn vào đội hình tiêu biểu mùa bóng.

Như Ý
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá