Kaka: Tuyển Anh có "cơ" vô địch thể giới

TPO - Tiền vệ tài hoa người Brazil Kaka nhận định, đội tuyển Anh dưới thời Capello thật đáng sợ. Cầu thủ này cho rằng, Anh sẽ là một trong những đối thủ lớn nhất cạnh tranh ngôi vô địch World Cup 2010 với Brazil.

Kaka: Tuyển Anh của HLV Capello thật đáng sợ! Ảnh: 163

Bóng đá kỹ thuật luôn khắc tinh với người Anh. Những năm gần đây, khi các câu lạc bộ Anh giành được không ít thành tích đáng tự hào tại đấu trường lục địa già, thì tuyển quốc gia lại thi đấu nhạt nhòa.

Với một đội bóng chơi thiên về thể lực như Anh, chưa nói đến Brazil, ngay Bồ Đào Nha cũng có thể làm "tam sư” sợ hãi.

Tuy nhiên, khi nhận định về World Cup diễn ra vào năm sau, cầu thủ vừa từ Serie A đến La Liga - Kaka - lại có cái nhìn khác hẳn về tuyển Anh.

Theo nhận định của cầu thủ này, dưới sự dẫn dắt của Capello, đội Anh trở thành một thế lực thực sự trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch thế giới.

Sở dĩ tân binh của Real nhận xét như vậy, vì ai cũng thấy sự tiến bộ vượt bậc của tuyển Anh qua vòng loại World Cup 2010 khu vực châu Âu.

Tới nay, đội quân của ông Capello đang duy trì kỷ lục bảy trận toàn thắng, và việc có mặt tại Nam Phi gần như đương nhiên.

“Dưới sự dẫn dắt của Capello, tuyển Anh chơi rất tốt. Họ có những cầu thủ vô cùng, vô cùng xuất sắc. Đương nhiên, chúng ta biết trong bóng đá, cầu thủ giỏi thôi chưa đủ. Tôi tin rằng, tuyển Anh sẽ có một chuyến phiêu lưu tuyệt vời tại Nam Phi năm tới” - Kaka nói khi đang cùng đồng đội chuẩn bị cho trận chung kết Confederations Cup 2009 vào đêm 28/6.

Trong khi đó, dù Brazil của HLV Dunga có giành quyền vào chơi trận chung kết Confederations Cup 2009, dư luận quê nhà vẫn không ngừng phê phán sự bảo thủ chiến thuật của ông này.

Brazil luôn được coi là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch tại các kỳ World Cup. Nhưng rút kinh nghiệm từ thất bại của ứng viên vô địch Tây Ban Nha tại Confederations Cup 2009, có vẻ Kaka muốn cảnh báo đồng đội cần thận trọng, ngay cả trong trận chung kết với Mỹ vào ngày Chủ nhật tới đây.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá