Kaka đoạt danh hiệu Quả bóng vàng

TPO - Đêm thứ 4 (7/11), Sky Italia thông báo rằng Kaka được trao tặng giải thưởng Ballon d’Or vì những cống hiến của anh dành cho môn thể thao vua.

Kaka giành danh hiệu Quả bóng vàng - Chưa phải là thông tin chính thức  nhưng gần như chính xác hoàn toàn.
Sky Italia thông báo Kaka là người giành dành hiệu Quả bóng vàng 2007 sau những cố gắng hết mình của anh

Giải thưởng danh giá này, được trao tặng bởi tạp chí France Football, tôn vinh Cầu thủ bóng đá thế giới của năm thông qua sự đánh giá của các nhà báo thể thao.

Kaka đã được thông báo tin vào tối thứ 4 (7/11). CLB AC Milan cũng thực hiện nhiều công việc chuẩn bị cho sự có mặt của Kaka tại lễ trao giải sắp tới.

“Kaka là chủ nhân mới của Quả bóng vàng, hiện tại Milan đang chuẩn bị cho cầu thủ này đến Nhật nhận giải thưởng” - Sky Italia thông báo.

Tuttosport đưa tin: “Kaka giành danh hiệu Quả bóng vàng, theo thông báo từ Phó chủ tịch của AC Milan – Adriano Galliani”.

Có lẽ đây chưa phải là thông tin chính thức nhưng dường như Kaka chắc chắn sẽ nhận được giải thưởng cá nhân vinh dự này.

Anh sẽ nhận giải thưởng từ Fabio Cannavaro, người đã đánh bại Gigi Buffon và Thierry Henry năm ngoái. Kaka cũng trở thành cầu thủ AC Milan đầu tiên nhận giải sau Andriy Shevchenko năm 2004.

Lúc này, số lượng phiếu bầu cho Kaka cũng như người đoạt Quả bóng bạc và Quả bóng đồng vẫn chưa được xác định. Chọn lựa từ danh sách gồm 50 cầu thủ, mỗi nhà báo có quyền bầu chọn cho 5 người mình thích theo thứ tự giảm dần. Hai người đứng đầu danh sách sẽ được chọn.

Tuy nhiên, giải thưởng quan trọng nhất đã thuộc về Kaka.

Lan Dung
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá