Kane vươn lên dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới Premier League

Cú poker (4 bàn) trong chiến thắng 6-1 trước Leicester giúp tiền đạo của Tottenham nâng cao thành tích ghi bàn mùa này lên con số 26.

Kane chơi ngày càng hiệu quả và lợi hại hơn ở các tình huống dứt điểm. Ảnh: Reuters.
Kane chơi ngày càng hiệu quả và lợi hại hơn ở các tình huống dứt điểm. Ảnh: Reuters.
Trước trận đá bù giữa Tottenham với Leicester đêm qua, Romelu Lukaku dẫn đầu danh sách những cầu thủ ghi bàn ở Ngoại hạng Anh với 24 lần lập công, hơn Kane hai bàn.

Nhưng tiền đạo người Anh Harry Kane có trận đấu chói sáng trước Leicester, ghi đến bốn bàn thắng, trong đó có hai bàn ở những phút cuối khi nhà cựu vô địch đã vỡ trận.

Nhờ đó, tiền đạo của Tottenham có 26 bàn, bứt lên dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới.

Ở vòng cuối, Tottenham của Harry Kane đá với Hull City còn Everton của Lukaku gặp Arsenal. Tiền đạo Alexis Sanchez của Arsenal cũng là một trong những ứng viên cho giải Vua phá lưới khi đã ghi 23 bàn từ đầu mùa.
Kane vươn lên dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới Premier League - ảnh 1
Kane, 24 tuổi, chứng tỏ anh không phải là tiền đạo chỉ có thể nổi một mùa. Trong ba mùa bóng liên tiếp, tiền đạo người Anh đều góp công lớn vào thành công của Tottenham.

Mùa trước, Kane đoạt danh hiệu Vua phá lưới với 25 bàn. Và mùa này, anh trở thành cầu thủ thứ năm ghi ít nhất 25 bàn trong hai mùa liên tiếp trong lịch sử giải Ngoại hạng.

So về hiệu suất thi đấu, Kane mùa này thậm chí còn lợi hại hơn cả mùa trước. Anh đạt thành thích 26 bàn chỉ sau 29 lần ra sân. Mùa trước, Kane đá cả 38 trận mới ghi được 25 bàn.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng