Karatedo xung trận, áp lực ngàn cân

TP - Áp lực đang đè nặng trên vai cô gái gốc Hải Phòng trước giờ khai cuộc môn Karatedo. Nguyệt Ánh tỏ ra tự tin, nhưng cũng không kém phần căng thẳng.

Ở hạng cân dưới 50kg nữ, Nguyệt Ánh đang là đương kim HCV Asiad 15. Sau những thất bại đáng tiếc của Lê Quang Liêm, Nguyễn Hoài Thu hay Hoàng Xuân Vinh, thì cùng với cầu mây, Karatedo đang là “cứu cánh” duy nhất của TTVN trước nguy cơ trắng “vàng” ở Á vận hội.

Hôm qua, HLV Lê Công gần như “trốn” tất cả các đề nghị phỏng vấn của báo chí nhà. Hỏi mãi, ông Công cũng chỉ trả lời: “Chúng tôi đang gắng chuẩn bị sao cho tốt nhất”.

Theo kết quả bốc thăm chiều qua, đối thủ của Nguyệt Ánh trong trận ra quân (cũng là trận đầu tiên ở hạng cân dưới 50kg nữ) là võ sỹ người Iran, Ghasemi Laskou Kalayeh. So với Nguyệt Ánh (SN 1984), Ghasemi trẻ hơn 1 tuổi (1985), và cũng không tiếng tăm bằng. Tuy nhiên, đây cũng là điểm khó. Ở Asiad 16, cùng với Ghasemi, các đối thủ của Nguyệt Ánh đều rất mới.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ánh, dự đoán sẽ là võ sỹ trẻ nước chủ nhà, Li Hong. Ở giải VĐTG 2010 (Nguyệt Ánh không tham dự), Li Hong đã gây bất ngờ khi giành chức vô địch. Lợi thế của Li Hong là trẻ. Li Hong sinh tháng 12-1988, tức trẻ hơn Nguyệt Ánh tới 4 tuổi.

Có thể đoán, Trung Quốc đã “ém” quân tới sát giờ khai cuộc Asiad mới “trình làng”. Ở vòng đấu đầu tiên, Li Hong sẽ gặp võ sỹ người Thái Lan Torrattanawathana Yanisa. Đây sẽ là cơ hội để BHL đội tuyển Karatedo VN “ngắm nghía” lối đánh của Li Hong.

Sau khi Hoàng Ngân chấn thương không thể tham dự, gánh nặng huy chương của Karatedo dồn cả lên vai Ánh. Giờ, lại phải gánh thêm cả trách nhiệm đem HCV về cho TTVN.

Nguyên Phong
Từ Quảng Châu, Trung Quốc

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá