Karim Benzema: Từ chân gỗ tới sát thủ khung gỗ

TPO-Có thời điểm, người hâm mộ Real Madrid đã la ó, huýt sáo và gọi Kazim Benzema là “chân gỗ”. Nhưng giờ mọi thứ đã khác. Anh đã trở thành “sát thủ” cầu môn của các đối thủ.

Karim Benzema: Từ chân gỗ tới sát thủ khung gỗ

sdfds
Karim Benzema đang hồi sinh mạnh mẽ

Tính từ đầu tháng 10 cho tới hiện tại, tức mới chỉ hơn 1 tháng trôi qua, nhưng Karim Benzema đã ở một trạng thái hoàn toàn khác. Tháng trước, tiền đạo này trải qua quãng ngày đáng quên. Anh liên tục bị CĐV la ó, huýt sáo rồi gọi là “chân gỗ” và yêu cầu HLV Carlo Ancelotti đưa Morata vào thay thế.

Cũng phải thôi, trong màu áo Real Madrid, Benzema trải qua 7 trận liền tịt ngòi. Rồi ở ĐT Pháp, người ta thống kê được rằng, cựu tiền đạo Lyon đã có 9 tháng liên tiếp không tìm thấy mành lưới đối phương. Dường như bàn thắng đã trở thành một điều gì đó xa xỉ với Benzema. Đến anh cũng còn thất vọng về mình!

Nhưng giờ thì mọi thứ đã hoàn toàn khác. Cùng với sự thăng hoa của Cristiano Ronaldo và Gareth Bale, Benzema cũng hồi sinh mạnh mẽ, trở thành một mắt xích quan trọng trong “bộ ba nguyên tử” tại Bernabeu. CĐV không còn quay lưng với anh nữa, mà thay vào đó là những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Cuối tuần qua, trong chiến thắng 5-1 của Real Madrid trước Real Sociedad, Benzema ghi 1 bàn thắng và có 1 đường kiến tạo để Ronaldo lập công. Với pha làm bàn vào lưới Real Sociedad, Benzema đã có 8 bàn thắng kể từ đầu giải và là bàn thắng thứ 4 trong 4 trận gần nhất, tức đạt hiệu suất 1 bàn/ trận.

Ngoài những bàn thắng, Benzema còn để lại dấu ấn bằng những pha kiến tạo. Tính cả pha tỉa bóng để Ronaldo mở tỉ số trong trận đấu với Sociedad, Benzema đã có 8 đường kiến tạo thành bàn kể từ đầu giải. 4 trận gần nhất cho đội chủ sân Bernabeu, anh có 5 đường kiến tạo. Ronaldo và Bale hưởng lợi từ Benzema.

Giờ thì không còn ai nói đến chuyện bán Benzema cho Arsenal hay một đội bóng nào đó nữa. Ngược lại, một vài nhóm CĐV còn gửi thông điệp yêu cầu Ban lãnh đạo Real Madrid tưởng thưởng chân sút người Pháp một bản hợp đồng mới. Giờ thì họ đã nhìn thấy những phẩm chất “sát thủ khung gỗ” đích thực trong Benzema.

Điều gì khiến Benzema thay đổi nhanh đến vậy? Ngoài việc HLV Ancelotti thay đổi chiến thuật, từ 4-2-3-1 thành 4-3-3, giúp tiền đạo này có nhiều đất diễn hơn, nó còn đến từ những lời khuyên của Zinedine Zidane. 1 tháng trước, huyền thoại bóng đá Pháp nói nhỏ vào tai Benzema rằng: “Bạn sẽ chiến thắng mọi thứ tại Bernabeu”. 1 tháng sau, những gì ông nói bước đầu trở thành sự thực.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá