Katerina Emmons giành HCV Olympic đầu tiên

TPO - Sáng nay, nữ xạ thủ người Czech, Katerina Emmons đã xuất sắc vượt qua những đối thủ sừng sỏ để giành tấm HLV Olympic đầu tiên.

Với Katerina, thành công ngày hôm nay mang đậm dấu ấn của hai người đàn ông, đều là những VĐV bắn súng kỳ cựu. Người đầu tiên là cha cô và người còn lại là ông xã Matt Emmons.

Katerina và HLV, cha cô, ông Cuka ăn mừng chiến thắng

Chia sẻ thành công với chồng, VĐV bắn súng người Mỹ, Matt Emmons

Vào sáng nay, khi Katerina vượt qua các đối thủ sừng sỏ như Du Li (Trung Quốc, ĐKVĐ Olympic), Sonja Pfeilschifter (Đức, người đang nắm giữ KLTG)…để giành tấm HCV đầu tiên ở nội dung súng trường 10m nữ, hẳn mọi người sẽ thắc mắc với họ Emmons của cô. Katerina đã mang họ Emmons kể từ khi kết hôn và chồng cô, Matt Emmons là VĐV bắn súng rất nổi tiếng của Mỹ.

Ban đầu Katerina đến với thể thao qua môn bơi lội. Trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 1997, nữ VĐV người Czech này đã miệt mài theo đuổi môn bơi. Nhưng do ảnh hưởng từ người cha, ông Cuka, một VĐV bắn súng nổi tiếng với 2 HCV thế giới, Katerina đã quyết định đến với môn bắn súng.

Được sự dìu dắt của người cha, Katerina đã tiến bộ rất nhanh. HLV bố luôn tỏ ra nghiêm khắc với cô con gái và điều này càng khiến Katerina nhanh chóng có những bước tiến vượt bậc.

Nếu nói sự nghiêm khắc của người cha giúp Katerina rèn luyện được đức tính độc lập, kiên cường thì ông xã Emmons lại giúp cô bổ sung tính ôn hòa, mềm dịu. Và đây chính là bí quyết giúp Katerina vượt qua những đối thủ sừng sỏ để giành tấm HLV Olympic đầu tiên. 

“Nụ hôn ngọt ngào và những lời động viên của anh ấy đã giúp tôi giải tỏa căng thẳng”, Katerina tâm sự sau khi giành HCV.

“Về chuyện về đầu quân cho tuyển Mỹ thì tôi vẫn chưa nghĩ tới. Nào ai biết trước được tương lai”, nhà vô địch Olympic cười nói.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng