Kẻ ăn không hết…

TP - Mùa giải 2011 sẽ chính thức khép lại sau “trận chung kết” chiều nay giữa SLNA và HN T&T. Đã lâu lắm rồi V-League phải chờ đến vòng cuối cùng mới phân định được chủ nhân của chức vô địch.

Thư hùng trên chảo lửa
> Thành Vinh lên cơn sốt

Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, nếu một giải VĐQG luôn tự hào là nằm trong tốp đầu Đông Nam Á như V-League mà lại chỉ có 2 ứng viên thực sự xứng đáng cho chức vô địch, và ở lượt về, SLNA chỉ đá chưa bằng 50% phong độ ở lượt đi mà vẫn không đội bóng nào truất phế được ngôi vị số một của họ thì quả cũng không phải là chuyện hay.

Rõ ràng nếu SHB.ĐN, Thanh Hoá, TĐCS.ĐT hay B.BD không tự phá bỏ cơ hội đeo bám SLNA hoặc tự làm khó mình thì chắc chắn cuộc đua không thể chỉ là câu chuyện của SLNA và HN T&T. Sau 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, căn bệnh sợ vô địch tưởng đã lui vào dĩ vãng, nhưng thực tế mấy mùa giải vừa qua cho thấy tâm lý này vẫn tồn tại, mà chủ yếu rơi vào những đội bóng nhà nghèo, phải vươn lên bằng nội lực là chính chứ không được bơm tiền cật lực như các đại gia.

Nhưng ngay cả khi có tiền thì cũng chưa bảo đảm sẽ thành công, điển hình là HA.GL hay HP.HN. Họ chưa bao giờ bị xem là “nhà nghèo”, được đầu tư tốt, nhưng thành công trên sân cỏ thì vẫn luôn ngoảnh mặt năm này qua năm khác, dù rất khát khao.

Cái sự “kẻ ăn không hết người lần chẳng ra” phơi bày thêm một sự thực nữa ở V-League, rằng đội nào muốn vươn lên đỉnh cao thì không thể dựa vào mỗi yếu tố chuyên môn mà cần phải có thêm cả những tác động khác. Chờ xem trận SLNA-HN T&T chiều nay sẽ thấy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá