Kế hiểm của M.U khi đưa Januzaj tới Dortmund

TPO - Khi quyết định đẩy Adnan Januzaj tới Dortmund theo dạng cho mượn 1 năm, HLV Louis van Gaal và Phó chủ tịch Ed Woodward đều có dụng ý riêng. Họ hy vọng thiết lập mối quan hệ hữu hảo với Dortmund để tăng cơ hội chiêu mộ Marco Reus.

Đẩy Januzaj tới Dortmund nằm trong kế hoạch mua Reus của M.U.
Đẩy Januzaj tới Dortmund nằm trong kế hoạch mua Reus của M.U.
Đúng ngày 31/8, tức chỉ 1 ngày trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015 đóng cửa, HLV Louis van Gaal bất ngờ đẩy Adnan Januzaj tới Dortmund theo dạng cho mượn 1 năm. Quyết định của ông nhận phải sự phản đối của nhiều CĐV, nhất là khi tiền vệ 20 tuổi Bỉ đã có khởi đầu tốt cùng “Quỷ đỏ”, trong đó nổi bật chính là bàn thắng vào lưới Tottenham trong ngày mở màn mùa giải.
Tuy nhiên, theo như điều tra của Daily Star, lý do Van Gaal đưa Januzaj tới Dortmund không chỉ đơn giản nhằm mục đích học hỏi kinh nghiệm, mà nó còn có một dụng ý khác. Cụ thể, trước khi đưa ra quyết định, nhà cầm quân người Hà Lan đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Ed Woodward để bàn cụ thể. Họ thống nhất dùng Januzaj như một sự hy sinh trong kế hoạch chiêu mộ Marco Reus ở mùa hè 2016.
Theo đó, trước tiên Van Gaal và Ed Woodward muốn thiết lập mối quan hệ hữu hảo với Dortmund. Tiếp đến, họ hy vọng trong tương lai, Januzaj có thể tỏa sáng tại sân Signal Iduna Park. Một khi tiền vệ người Bỉ tỏa sáng, khi ấy Dortmund có thể sẵn sàng thực hiện một cuộc trao đổi. Cần biết rằng, Januzaj và Reus cùng thuận chân trái và chơi cùng vị trí.
Kể từ thời David Moyes, M.U đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Reus. Thậm chí mùa hè vừa qua, họ đã cử người tới liên hệ và mang theo lời đề nghị trị giá 60 triệu bảng. Thế nhưng Dortmund hết lần này đến lần khác từ chối, giống như cách mà họ đã từ chối bán Mats Hummels cho “Quỷ đỏ”. Nhận thấy tiền không phải là cách giải quyết vấn đề, giới đứng đầu M.U quyết định dùng kế lâu dài và Januzaj chính là “vật tế thần” đầu tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng