Kế hoạch truyền lửa từ khán đài

TP - Theo NSƯT Đức Trung - Chủ tịch lâm thời Hội cổ động viên (CĐV) Việt Nam, hội CĐV Việt Nam đã tập hợp lực lượng từ chi nhánh hội ở các địa phương lân cận như Nam Định, Hải Phòng… để tạo thêm sức mạnh trên khán đài SVĐ Mỹ Đình tối nay.

Cầu thủ thứ 12 của đội tuyển Việt Nam  Ảnh: Phạm Yên

Hôm qua, hội CĐV Việt Nam đã thuyết phục được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) duyệt cho 100 suất vào sân miễn phí để ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam. Theo ông Đức Trung, ban đầu hội xin VFF 200 suất vào sân nhưng chỉ được duyệt 100 suất.

Các CĐV chỉ được đứng ở cánh gà của khán đài B, tức là vị trí dành cho loại vé có mệnh giá 150.000 đồng và họ không được nhận vé vào sân mà phải chờ tới khi các khán giả vào hết thì VFF sẽ phát tích kê kiểm tra rồi mới cho vào.

Ông Đức Trung cho biết: “Thôi được duyệt cho chừng ấy người vào sân như vậy cũng đã là mừng lắm rồi, còn các anh em khác sẽ có cách để vào được sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam”.

Ông Trung cho biết dàn kèn thường hoạt động ở sân Mỹ Đình hôm nay sẽ có sự bổ sung của một số cây kèn từ Nam Định nên chắc chắn sẽ rất xôm tụ.

Theo ông Trung, hội CĐV Việt Nam đã xin phép VFF cho mang lá quốc kỳ khổng lồ vào sân và hội CĐV hứa sẽ có cách căng cờ sao cho không để ảnh hưởng tới tầm nhìn của những khán giả khác.

Nhằm làm sôi động thêm bầu không khí trên sân, Cty du lịch Tầm Nhìn Mới đã tài trợ cho hội CĐV Việt Nam 500 băng rôn in chữ “Vietnam Champions” để họ căng trên tay khi theo dõi trận đấu.

Bên cạnh đó, để cổ vũ, động viên tinh thần thi đấu của các tuyển thủ, Cty cửa cuốn Austdoor sẽ tặng thưởng thủ môn Dương Hồng Sơn 2.000 USD cho màn trình diễn xuất sắc của anh tại giải đấu này và tiếp tục tặng thưởng 3.000 USD cho cầu thủ Việt Nam ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu hôm nay.

Ông Trung tiết lộ, nếu đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để giành chức vô địch, hội sẽ có một lễ ăn mừng rất hoành tráng.

Theo đó, hội CĐV sẽ tổ chức ăn mừng tại một nhà hàng lớn ở vị trí dễ quan sát trên đường Cầu Giấy, để thu hút những người yêu mến đội tuyển Việt Nam tham gia.

Sau đó, hội CĐV Việt Nam sẽ diễu hành về trung tâm Hà Nội và chắc chắc điểm đến cuối cùng sẽ là hồ Hoàn Kiếm, nơi các CĐV Việt Nam vẫn tập trung ăn mừng mỗi khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Trước đó, trên đường ra sân, hội CĐV cũng có kế hoạch tổ chức diễu hành trên đường Điện Biên Phủ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng