Kém miếng khó chịu, Man City bắt tay với Nissan

TPO - Ngay sau khi Man United công bố bản hợp đồng với thương hiệu xe hơi Mỹ Chevrolet, ngay lập tức nhà vô địch Anh Man City công bố bản hợp đồng tài trợ 5 năm với hãng xe Nhật Bản Nissan.

Buổi ra mắt hợp tác giữa Man City và Nissan
Buổi ra mắt hợp tác giữa Man City và Nissan

Trong bản thông báo phát đi đêm qua, hai bên đều không hé lộ chi tiết tài chính của bản hợp đồng. Song lãnh đạo Man City khẳng định đây sẽ là một trong những “hợp đồng hiệu quả nhất tại Premier League”.

Điều đáng chú ý là Nissan thuộc sở hữu tập đoàn Yokohama F-Marinos, nơi mà tập đoàn mẹ của Man City là City Football Group vừa trở thành cổ đông. Hồi đầu năm, Nissan từng ký hợp đồng tài trợ 4 năm với Champions League.

Trước đó ít ngày, Chevrolet, thương hiệu con của hãng xe Mỹ General Motors, đã ký kết hợp đồng khủng với Man United trị giá 70 triệu USD/mùa. 

Hiện Man United là đội bóng giàu thứ ba thế giới, trong khi láng giềng Man City cũng đã nhảy lên thứ bảy trong danh sách của Forbes công bố hôm đầu tuần.

Trong một phần bản hợp đồng, xe điện của Nissan sẽ được sử dùng tại Học viện bóng đá trẻ Man City (City Football Academy) dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm. Mô hình đào tạo này sẽ nhân rộng ra toàn cầu, Man City cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng