Kéo dài giờ nghỉ để kiếm thêm tiền?

TPO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Sepp Blatter muốn kéo dài thời gian nghỉ giữa hiệp từ 15 lên 20 phút nhằm dành thêm thời gian cho quảng cáo.

Ông Blatter cho rằng 20 phút nghỉ sẽ giúp có nhiều quảng cáo truyền hình hơn - ảnh Reuters

Ông Blatter tin rằng điều đó sẽ giúp các hãng truyền hình bán thêm nhiều quảng cáo hơn. Vị chủ tịch FIFA dự kiến sẽ nêu vấn đề này tại một cuộc họp quốc tế sắp tới.

Nhưng Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) bóng gió sẽ phản đối bước đi như vậy nếu ý tưởng đó được đưa ra tại một cuộc gặp ở Belfast.

Các nhân vật cấp cao trong bóng đá Anh thấy rằng kế hoạch đó không tính tới quyền lợi của các cổ động viên, nhất là trong thời tiết lạnh giá như ở Anh.

Một phát ngôn viên của FA nói: "Chúng tôi quan tâm tới quan điểm của các fan cũng như các câu lạc bộ tại Premier League". "Ít khả năng chúng tôi sẽ ủng hộ đề xuất đó trong các cuộc thảo luận tuần tới".

Giám đốc Điều hành giải đấu Premier League, Richard Scudamore, cũng đã lên tiếng về động thái này. Ông nói trên chương trình Tuần thể thao của BBC 5 Live: "Chúng tôi hoàn toàn không ủng hộ điều đó. Chúng tôi tin 15 phút là đủ".

"Khoảng thời gian như vậy đủ để một số người vào chỗ ấm và làm nhiều việc. Tôi cho rằng đề xuất như vậy có giá trị ở đâu đó, nhưng tôi ủng hộ ý kiến của Liên đoàn Cổ động viên Bóng đá tại đây".

FA cũng bác bỏ khả năng tổ chức một trận đấu giao hữu giữa Anh và Scotland ít nhất cho tới 2011.

Hoài Nam
Tổng Hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá