Kết quả bất ngờ của 'siêu đại chiến' quyền Anh hạng trung

TPO - Màn so găng được ví như "siêu kinh điển" của quyền Anh hạng trung thế giới giữa hai võ sĩ Gennady Golovkin (Kazakhstan) và Saul Alvarez (Mexico) diễn ra trưa ngày 17/9 (giờ Việt Nam), đã kết thúc với tỷ số hòa ngoài dự đoán.

Golovkin sẽ tái đấu với Alvarez
Golovkin sẽ tái đấu với Alvarez

Trận chiến hợp nhất các đai vô địch hạng trung thế giới đã khép lại với kết quả bất phân thắng bại. Đây là trận hòa đầu tiên trong sự nghiệp của tay đấm Gennady Golovkin. Trước đó, nhiều chuyên gia và người hâm mộ đã dự đoán võ sĩ giữ các đai vô địch IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế), WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới) và WBC (Hội đồng quyền anh thế giới) này sẽ đánh bại Saul Alvarez.

Thực tế trận đấu trưa nay cũng cho thấy Gennady Golovkin chiếm ưu thế hơn so với đối thủ. Golovkin tấn công tốt và đã có những tình huống dồn Canelo Alvarez đến sát góc võ đài với những pha ra đòn liên hoàn. Canelo Alvarez có lối phòng ngự kín kẽ và một số đòn phản công nhưng không đáng kể.
Theo thống kê của tờ BBC, võ sĩ người Kazakhstan tung ra nhiều cú đấm hơn so với đối thủ đến từ Mexico, trong 12 hiệp đấu.

Bản thân tổ trọng tài cũng bị chia rẽ với số điểm không đồng nhất. Một trọng tài cho điểm 118-110 nghiêng về Alvarez, một trọng tài khác cho điểm 115-113 nghiêng về Golovkin còn trọng tài thứ 3 cho kết quả bằng nhau 114-114.

Kết quả hòa khiến các bên không hài lòng, đặc biệt là Golovkin. Thế nên, sau trận đấu võ sĩ người Kazakhstan đã sớm đề nghị tái đấu, và Alvarez đồng ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá