Kết thúc giải lướt ván buồm quốc tế tại Bình Thuận

TP - Giải lướt ván buồm quốc tế Fun Cup - Mũi Né lần thứ 11-2010 diễn ra tại Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) trong hai ngày 29 và 30-1 với sự tham dự của 45 VĐV, trong đó có 6 VĐV nữ, 29 VĐV nam và lần đầu tiên có 10 VĐV chuyên nghiệp của 13 quốc gia. Chủ nhà VN có 9 VĐV (2 VĐV chuyên nghiệp) tham dự.


Kết quả: Ở giải nghiệp dư nam, 2 VĐV VN là Nguyễn Quốc Hòa, Trương Kỳ Tiến gây bất ngờ khi về nhất, nhì. Ở giải nghiệp dư nữ, 2 VĐV Sylvie Fuerle (Pháp) và Lucy Matter (Úc) về nhất và nhì.

Ở giải chuyên nghiệp, 3 VĐV Moussilmani (Pháp), Jimmy Diaz (Mỹ, cũng là chủ tịch PWA), Presseler (Úc) về nhất, nhì, ba. Riêng 2 VĐV VN là Trương Kỳ Tài và Nguyễn Thành Tâm về cuối bảng khi xếp thứ 9 và 10.

Ông Jimmy Diaz - Chủ tịch Hiệp hội Lướt ván Buồm Chuyên nghiệp Thế giới (PWA), cũng là VĐV của cuộc thi, cho biết, với khí hậu và những điều kiện lý tưởng ở Mũi Né, cùng với sự phát triển nhanh chóng của môn thể thao này tại VN, PWA dự định mang giải lướt ván buồm chuyên nghiệp thế giới đến Mũi Né vào năm 2011. Đây sẽ là lần đầu tiên VN diễn ra giải đấu quan trọng nhất của lướt ván buồm thế giới.

Năm 2012, VN sẽ đăng cai Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á, trong đó lướt ván buồm là một trong những môn thi của đại hội. Tổng thư ký Ủy ban Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang cho biết sẽ tận dụng những điều kiện tuyệt vời tại Mũi Né để phát triển lướt ván buồm cho VN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá