Sự kiện: SEA Games 2017

Kết thúc SEA Games 29, Việt Nam xếp hạng ba chung cuộc

TPO - Kết thúc SEA Games 29, các VĐV Việt Nam giành 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đứng thứ ba chung cuộc, hơn đoàn xếp thứ 4 là Singapore đúng 1 HCV.

Những cuộc tranh tài ở SEA Games 29 đã chính thức khép lại vào trưa nay (30/8). Trong ngày thi đấu cuối cùng này, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) có thêm 1 HCĐ của VĐV cử tạ Hoàng Tấn Tài ở hạng cân 85kg.

Như vậy, kết thúc SEA Games năm nay, đoàn TTVN giành tổng cộng 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đứng thứ ba chung cuộc nhờ nhiều hơn một HCV so với Singapore.
Đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương là chủ nhà Malaysia với 145 HCV, 92 HCB, và 86 HCĐ. Đoàn Thái Lan xếp vị trí thứ 2 với 72 HCV, 86 HCB, 88 HCĐ.

"Tại kỳ SEA Games năm nay, chúng ta rất thành công ở các môn thi thuộc hệ thống Olympic và Asiad. Nhưng còn một số môn chưa thành công. Nếu một số môn thi đấu tốt, chúng ta có thể được 65 HCV, vững vàng trong tốp 3.

Một số môn như bơi lội, điền kinh, chúng ta thi đấu tốt… Nếu bắn súng, bắn cung, Taekwondo thi đấu thành công như mong muốn, chúng ta có thể khép lại đại hội một cách rất thành công.

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đánh giá đoàn TTVN đã hoàn thành nhiệm vụ. Cá nhân tôi nghĩ mình đã hoàn thành trách nhiệm.

Trên quan điểm cá nhân, tôi nghĩ đoàn TTVN đứng thứ 3 hay 4 tại SEA Games không quan trọng vì chúng ta mong muốn đấu trường cao hơn là Asiad. Chúng ta lấy trọng tâm là Asiad để quay quanh trục Olympic", Trưởng đoàn TTVN ở SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn nhận định với báo giới vào sáng nay..

Kết thúc SEA Games 29, Việt Nam xếp hạng ba chung cuộc - ảnh 1

Trưởng đoàn chỉ ra 3 điểm kém của U22 Việt Nam so với Thái Lan

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam đánh giá, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng thua đẳng cấp so với đối thủ số 1 trong khu vực.

Kết thúc SEA Games 29, Việt Nam xếp hạng ba chung cuộc - ảnh 2

Nữ trưởng đoàn xinh đẹp khóc nức nở khi Thái Lan đoạt HCV

Nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi không kìm nén được xúc động sau khi Thái Lan đánh bại chủ nhà Malaysia để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, hôm qua 29/8.
Kết thúc SEA Games 29, Việt Nam xếp hạng ba chung cuộc - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng