Khả năng hòa nhập của Toni Lê Hoàng rất tốt

Trong buổi tập nhẹ trình diện Hòa Phát Hà Nội (HP.HN) sáng 12/7, Toni Lê Hoàng đã thể hiện được khả năng hòa nhập rất tốt với đồng đội và CLB mới.

Buổi tập này nhằm làm quen và chuẩn bị tinh thần cho cuộc “đọ sức” chính thức vào ngày 19/7 tới.

Tuy nhiên, do đây chỉ là buổi tập hồi phục nhẹ sau lượt trận 19 chiều Chủ nhật vừa qua của HP.HN nên Toni Lê Hoàng chưa có đủ điều kiện thể hiện nhiều phẩm chất của mình.

Theo nhận định của HLV HP.HN Trần Bình Sự, để đánh giá tốt nhất phẩm chất của Toni Lê Hoàng thì cầu thủ này cần phải được thể hiện mình trong những trận đấu tập đối kháng hay những bài tập chiến thuật.

Với nỗ lực chứng tỏ mình, Toni Lê Hoàng đã nhanh chóng làm quen để có thể sớm hòa nhập cùng các cầu thủ HP.HN và với lòng nhiệt tình cùng nụ cười dễ mến, dường như cầu thủ này đã sớm đạt được mục tiêu hòa nhập vào môi trường một CLB chuyên nghiệp VN.

Là cầu thủ từng 2 lần xuất sắc nhất U19 Ba Lan, Toni Lê Hoàng tỏ ra không mấy lạ lẫm và cũng không phải nỗ lực quá sức để theo kịp các đàn anh trong những bài tập của HLV Trần Bình Sự.

Chỉ có nội dung “chơi mà tập, tập mà chơi” - cõng nhau đá bóng đối kháng, là mới mẻ với anh khi Toni Lê Hoàng và Thanh Thế được phân cặp cõng nhau đá bóng.

Sau hơn 90 phút tập “làm quen”, Toni Lê Hoàng cho biết không gặp phải vấn đề gì lớn, ngoài việc hơi mệt do chưa thích nghi hoàn toàn với trời nắng nóng và độ ẩm cao nên đang bị đau họng.

Theo Hoàng, trong thời gian tới em sẽ cố gắng nâng dần khối lượng vận động để vừa thích nghi với điều kiện thời tiết vừa phục hồi thể lực. Chiều nay, 13/7, Toni Lê Hoàng sẽ tham gia buổi tập chiến thuật cùng đội và sau đó sẽ làm thủ tục chuyển vào ở tập trung cùng CLB bắt đầu từ chiều cùng ngày.

Đánh giá về Toni Lê Hoàng, HLV Trần Bình Sự nhận xét: “Ấn tượng đầu tiên về Toni Lê Hoàng là khả năng hòa nhập với môi trường mới, đồng đội mới khá tốt. Kỹ thuật cơ bản, khả năng xoay trở cũng khá tốt. Tuy nhiên, chỉ qua hơn 1 tiếng đồng hồ thì chưa thể nói lên điều gì. Chúng ta cần những buổi tập chia đôi đội hình thi đấu hay những buổi tập chiến thuật trong khoảng nửa tháng mới đánh giá chính xác tài năng một cầu thủ”.

Nếu đạt yêu cầu, rất có thể sang năm, Hoàng sẽ được HP.HN ký hợp đồng, bởi đội bóng đang rất thiếu tiền vệ “nội” có khả năng tấn công, mà ở vị trí này, những bất lợi về hình thể của Hoàng không phải là vấn đề gì ghê gớm lắm bởi theo ông Sự, những tiền vệ nổi tiếng của Việt Nam như Hồng Sơn, Đinh Thế Nam, Lư Đình Tuấn đều có hạn chế về thể hình song vẫn thi đấu rất thành công. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá