DMCA.com Protection Status

Khabib Nurmagomedov thách đấu ‘vua boxing’ Mayweather

TPO - Nhà vô địch hạng nhẹ UFC, Khabib Nurmagomedov đã bất ngờ lên tiếng thách đấu “Vua quyền anh” Floyd Mayweather.

Khabib Nurmagomedov thách đấu Floyd Mayweather
Khabib Nurmagomedov thách đấu Floyd Mayweather
Hôm 7/10 vừa qua, Khabib Nurmagomedov đã hạ knock-out Conor McGregor trong trận bảo vệ đai vô địch võ tự do hạng nhẹ ở UFC 229. Chiến thắng này cũng giúp võ sĩ người Nga duy trì thành tích bất bại ở MMA (toàn thắng 27 trận trong sự nghiệp).

Tuy nhiên, mối lương duyên của Khabib và UFC đang có nguy cơ kết thúc sớm vì vụ ẩu đả giữa võ sĩ này và đội của McGregor sau trận đấu tại Las Vegas. Hiện tại, võ sĩ 30 tuổi này vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ UFC và bị Ủy ban Thể thao Nevada cấm thi đấu cho đến khi vụ việc được điều tra làm rõ.

Trong bối cảnh đó, Khabib đã nhận được rất nhiều đề nghị hấp dẫn từ các đối thủ của UFC, bao gồm cả đề nghị chuyển sang thi đấu ở… WWE (đấu vật biểu diễn Mỹ). Trong diễn biến mới nhất, Khabib đã khiến giới mộ điệu “phát sốt” khi đưa ra lời thách đấu với “Vua quyền anh”  Floyd Mayweather.

Mayweather năm nay 41 tuổi, từng vô địch quyền anh thế giới ở 5 hạng cân khác nhau và giữ thành tích “vô đối” suốt sự nghiệp. Võ sĩ này toàn thắng 50 trận đã đấu, trong đó có 27 trận thắng bằng knock-out. Năm ngoái, Mayweather cũng nhận lời thách đấu của McGregor và đánh bại võ sĩ người CH Ailen bằng điểm số. 

Trên trang cá nhân, Khabib tuyên bố: “Lên đài nào Floyd, chúng ta phải quyết đấu ngay bây giờ. 50-0 và 27-0, hai kẻ bất bại quyết đấu với nhau. Tại sao không?”

“Thế giới này chỉ có một vị vua mà thôi, Floyd. Tất nhiên, tôi đang là vua bởi lẽ tôi đã hạ knock-out McGregor dễ dàng trong khi anh thì không”.

Hiện tại, Mayweather chưa đáp lại lời thách đấu của Khabib. Võ sĩ 41 tuổi này không thượng đài kể từ trận đấu với McGregor năm ngoái, nhưng anh hứa hẹn sẽ trở lại để tái đấu với đối thủ nhiều duyên nợ Manny Pacquiao trong thời gian sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng