Khác!

TP - Nhận xét về các cầu thủ XM Hải Phòng sau trận đấu, HLV GM.M Nam Định Nguyễn Ngọc Hảo nói đúng một câu: “Cầu thủ Hải Phòng đá khác năm ngoái”. Gặng hỏi rằng khác thế nào, ông Hảo chỉ cười.

Câu nói của ông Hảo khiến người ta nhớ đến một hình ảnh giữa trận XM Hải Phòng - GM.M Nam Định, khi đội XM Hải Phòng thay Khánh Hùng bằng Bảo Long ở phút 60. Bên đường piste, ông Riedl vung tay vung chân, la lớn, sốt ruột. Trong sân, Khánh Hùng lững thững bước ra. Ông Riedl nổi cáu thật sự khi Khánh Hùng từ chối cái bắt tay của ông.

Cách đây chín năm, A.Riedl thất bại khi dẫn dắt Khánh Hòa, đưa đội bóng này từ giải vô địch quốc gia xuống thẳng hạng nhất.

Hoặc đấu trường V-League quá khắc nghiệt, hoặc một nhà cầm quân châu Âu từng nhiều lần đưa đội tuyển Việt Nam giành huy chương Đông Nam Á như A.Riedl không phù hợp với môi trường bóng đá Việt Nam vẫn được gọi là chuyên nghiệp.

Riedl không hiểu vì sao đội bóng tập cả tết không nghỉ mà chân các cầu thủ vẫn nặng như đeo chì. Ông cũng không hiểu, vì sao cầu thủ bỗng dưng chấn thương nhiều thế.

Ông Riedl - sau hơn 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam qua đủ các cấp độ - không hiểu vì sao mình bị sa thải chỉ sau ba vòng đấu V-League. Có lẽ vì ông không nhìn ra được cái được gọi là KHÁC của các cầu thủ XM Hải Phòng mà đồng nghiệp Nguyễn Ngọc Hảo nhận ra, chỉ trong một trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá