Khách lấn chủ

TP - Trận đấu chiều nay là lần đầu tiên sau rất nhiều năm ĐT Việt Nam gặp ĐT Thái Lan trên sân khách mà chúng ta lại được đặt ở tư thế “cửa trên”.

Nếu đơn giản chỉ lấy CHDCND Triều Tiên làm thước đo thì rõ ràng Việt Nam đang có phong độ tốt hơn so với Thái Lan.
Nếu đơn giản chỉ lấy CHDCND Triều Tiên làm thước đo thì rõ ràng Việt Nam đang có phong độ tốt hơn so với Thái Lan.

Thái Lan tuy là ĐKVĐ AFF Cup nhưng lại vừa thua CHDCND Triều Tiên ngay trên sân nhà, trong khi Việt Nam lại thủ hòa 1-1 với đối thủ này sau khi đã vượt lên dẫn trước.

Nếu đơn giản chỉ lấy CHDCND Triều Tiên làm thước đo thì rõ ràng Việt Nam đang có phong độ tốt hơn so với Thái Lan. Tuy nhiên đây không phải là khác biệt quan trọng nhất, mà vấn đề mấu chốt chính là vị trí HLV trưởng cũng như lối chơi của 2 đội bóng.

Thái Lan với HLV Kiatisuk vẫn duy trì lối chơi thiên về kỹ thuật như trước, còn Việt Nam bây giờ thi đấu đặc biệt thực dụng, chặt chẽ và nhất là vô cùng máu lửa.

Trong thế trận Thái Lan chịu sức ép khá nặng nề như hiện tại, thầy trò HLV Miura lại càng có nhiều cơ hội để triển khai lối chơi phòng ngự chặt phản công nhanh đã dần trở thành thương hiệu của nhà cầm quân người Nhật Bản.

Ở những lần chạm trán giữa bóng đá Thái Lan và Việt Nam ở cấp độ ĐTQG, Thái Lan thường chiếm ưu thế nhờ tâm lý và bản lĩnh vững hơn ở những thời khắc quyết định, còn bây giờ với HLV Miura, nhược điểm tâm lý của ĐT Việt Nam đã được cải thiện đáng kể, và thậm chí các ĐTQG Việt Nam còn có thể gây khó dễ cho các đối thủ hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc hay Triều Tiên.

Vì vậy, lợi thế sân nhà của Thái Lan ở trận này không còn nhiều ý nghĩa, và HLV Kiatisuk chứ không phải HLV Miura mới là người đang phải lo lắng nhiều hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá