Khách quý đến nhà

TP - Hôm qua, chủ nhà Myanmar đã phàn nàn về những lời than phiền liên tiếp của phía VN đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 27.

> U23 Việt Nam chê đồ ăn Myanmar
> Việt Nam chắc hạng ba SEA Games

Chẳng là trong những ngày qua, liên tục có những thông tin chê trách nước chủ nhà Myanmar thiếu chu đáo trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 27. Từ chuyện internet, wifi cho cánh báo chí phập phù, giá cả khách sạn đắt đỏ, đến chuyện muỗi “đột nhập” vào phòng của các tuyển thủ bóng đá U23 VN ở khách sạn Golden Guest. Hay việc đồ ăn ở Golden Guest không hợp khẩu vị…

Nhưng rốt cuộc thực hư ra sao?

Myanmar là một trong những quốc gia có điều kiện kinh tế còn khó khăn ở khu vực Đông Nam Á, khó hơn cả VN. Thủ đô Nay Pyi Taw mới chính thức ra mắt vào năm 2007, tức mới được khoảng 6 năm. Để phục vụ cho SEA Games 27, nước chủ nhà đã phải chi một số tiền khổng lồ, xây dựng hệ thống khách sạn, các công trình sân vận động cho SEA Games.

Dù điều kiện khó khăn và còn ít kinh nghiệm tổ chức, nhưng Myanmar vẫn cố gắng để SEA Games diễn ra thành công, các quốc gia tham dự hài lòng, giới truyền thông được phục vụ “tới tận răng”.

Điều này thể hiện qua một trung tâm báo chí quy mô, internet và wifi đầy đủ dù đây không phải điểm mạnh của Myanmar hiện nay, bên cạnh việc áp mức giá khách sạn phải chăng cho báo chí cùng đội xe bus đưa đón tới từng điểm thi đấu.

Anh đồng nghiệp của tôi hôm qua đã không thể trả lời được câu hỏi của phía bạn. “Ở VN có muỗi không?”. Tất cả khách sạn ở Nay Pyi Taw đều sang trọng, phòng ốc sạch sẽ với hệ thống điều hòa đầy đủ.

Việc muỗi (nếu có) vào những căn phòng mới xây xong còn chưa có người ở là có thể hiểu được, và chỉ cần mở điều hòa mát lạnh (như người viết đã làm) thì chẳng thể thấy bóng con muỗi nào xung quanh.

Là chủ nhà, đã cố gắng hết sức trong khả năng nhưng vẫn không nhận được sự chia sẻ của khách. Myanmar không buồn mới lạ!

Nguyên Phong
Từ Nay Pyi Taw

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá