Khai mạc bóng đá nữ VĐQG: Đương kim vô địch khẳng định sức mạnh

TPO - Đương kim vô địch (ĐKVĐ) Phong Phú Hà Nam bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch bằng chiến thắng 5-0 trước Sơn La trong ngày khai mạc giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019 chiều 10/6.

Khai mạc bóng đá nữ VĐQG: Đương kim vô địch khẳng định sức mạnh
Sau lễ khai mạc, trận đấu đầu tiên của lượt đi giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 đã diễn ra giữa Phong Phú Hà Nam (PPHN) và Sơn La trên sân 19-8 (Nha Trang, Khánh Hoà).
Không nằm ngoài dự đoán, với đội hình có nhiều tuyển thủ quốc gia, PPHN không khó để kiểm soát trận đấu ngay từ những phút đầu tiên.
Tuy nhiên, việc lùi đội hình rất sâu trên phần sân nhà giúp Sơn La giữ vững mảnh lưới trong hơn nửa đầu hiệp 1.
Mãi đến phút 32, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Tuyết Dung mới phá vỡ thế bế tắc cho PPHN, sau pha băng xuống và dứt điểm hiểm hóc vào góc xa hạ thủ môn Lò Thị Long, đồng thời mở ra chiến thắng đậm cho nhà ĐKVĐ.
Ngay từ phút đầu của hiệp 2, Nguyễn Thị Quỳnh đã nâng tỉ số trận đấu lên thành 2-0. Thừa thắng xông lên, đoàn quân của HLV Nguyễn Thế Cường ghi thêm 3 bàn thắng sau đó với thêm 1  pha lập công của Nguyễn Thị Quỳnh và cú đúp của Nguyễn Thị Nụ để khép lại chiến thắng 5-0 trong trận mở màn.
Thắng cách biệt Sơn La 5 bàn, PP.HN đã có khởi đầu thuận lợi trong hành trình bảo vệ chức vô địch quốc gia năm nay.
Ở trận đấu sau đó, ứng cử viên TKS Việt Nam cũng đã giành chiến thắng 3-0 trước TNG Thái Nguyên để khởi đầu thuận lợi cho cuộc đua vô địch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng