Khai mạc Giải bóng đá tranh cúp Văn Minh 2015

TPO - Chiều 7/5, tại thành phố Vinh đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá hạng Nhất Nghệ An năm 2015. Đây là giải đấu do Hội bóng đá phong trào Nghệ An tổ chức, Công ty TNHH Văn Minh là nhà tài trợ chính.

Khai mạc Giải bóng đá tranh cúp Văn Minh 2015

Tham gia giải có 35 CLB bóng đá phong trào trên địa bàn với hơn 500 VĐV, trong đó có một số cầu thủ đang thi đấu ở giải chuyên nghiệp cũng tranh thủ thời gian V.League tạm nghỉ góp vui như: Nguyễn Quang Tình, Võ Ngọc Đức, Võ Ngọc Toàn, Trương Văn Thành (đội 1 SLNA); Trần Thái Tôn (đội U19 SLNA) v.v…

Hiện nay trên địa bàn Nghệ An có khoảng hơn 200 CLB bóng đá phong trào hoạt động thường xuyên, để tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các CLB, ngày 20/11/2014 UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định thành lập Hội bóng đá phong trào Nghệ An (đây là Hội bóng đá phong trào chính thức đầu tiên của cả nước).

Ngay sau khi ra mắt, Hội bóng đá phong trào Nghệ An đã tổ chức được nhiều giải đấu có ý nghĩa như: Giải bóng đá vì người nghèo quyên góp được hàng chục triệu đồng ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Giải bóng đá Vinh League 2015 dành cho 12 CLB bóng đá phong trào mạnh nhất trên địa bàn, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm như các giải đấu chuyên nghiệp (đây là giải bóng đá hấp dẫn, được Công ty nước giải khát Chương Dương tài trợ 100 triệu đồng, thu hút được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng tham gia, như Văn Quyến, Huy Hoàng, Quốc Vượng, Hoàng Thịnh, Khắc Ngọc… ).
Khai mạc Giải bóng đá tranh cúp Văn Minh 2015 - ảnh 1
Khai mạc Giải bóng đá tranh cúp Văn Minh 2015 - ảnh 2
Giải bóng đá hạng Nhất tỉnh Nghệ An cũng là mô hình đầu tiên trên cả nước, 35 đội bóng thi đấu theo thể thức bắt thăm chia cặp thi đấu lượt đi và về để loại trực tiếp; hai đội bóng mạnh nhất lọt vào chơi trận chung kết sẽ có cơ hội đoạt vé tham dự giải Vinh League 2016, trong đó đội vô địch giải hạng Nhất giành vé lên hạng trực tiếp, còn đội giành giải Nhì sẽ thi đấu trận play off tranh vé vớt với đội xếp áp chót BXH Vinh League 2015.
Khai mạc Giải bóng đá tranh cúp Văn Minh 2015 - ảnh 3
Khai mạc Giải bóng đá tranh cúp Văn Minh 2015 - ảnh 4
Ngay sau lễ khai mạc, Giải bóng đá hạng Nhất Nghệ An 2015 đã diễn ra 8 trận đấu sôi nổi, kết quả như sau:

CAFÉ BỢM – SÔNG LAM JSC: 3 – 5

ANH EM – ĐỨC HUY: 1 – 2

TRƯỜNG THÀNH – KONOHA: 4 – 5

AN VINH – FRIENDLY 97: 1 – 4

KIỂM ĐỊNH MIỀN TRUNG – ÂU LẠC: 5 – 3

FC SSBT – CLAVA: 2 – 0

FC AZ – FC VŨ VÕ: 4 – 2

SONG QUANG – CAFE NGỌC LINH: 3 – 1

Giải bóng đá hạng Nhất Nghệ An 2015 diễn ra tại SVĐ trường Cao đẳng nghề Việt An đến hết ngày 29/5 với tổng cộng 50 trận đấu. Ngoài suất lên hạng dự Vinh League, đội vô địch còn được trao cúp và 7 triệu đồng, đội Nhì được thưởng 5 triệu đồng và hai đội đồng giải Ba được thưởng 2 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá