Khai mạc giải Sailing vô địch các CLB toàn quốc 2013

TPO - Giải Sailing vô địch các câu lạc bộ toàn quốc 2013 đã khai mạc sáng nay tại Nha Trang, Khánh Hòa với sự tham dự của gần 40 VĐV.

Khai mạc giải Sailing vô địch các CLB toàn quốc 2013

Khai mạc giải Sailing vô địch các CLB toàn quốc 2013 - ảnh 1

Đây là giải đấu Sailing đầu tiên do Liên đoàn đua thuyền VN phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa cùng Công ty Focus Travel tổ chức. Giải năm nay có sự tham gia của gần 40 tay đua trong nước và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại VN, tranh tài ở 7 bộ huy chương.

Giải Sailing vô địch các CLB toàn quốc năm nay là một trong những giải đấu nằm trong kế hoạch thi đấu của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam, nhằm tạo cơ hội cho các VĐV trong nước và nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có điều kiện thi đấu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gây dựng phong trào tập luyện môn Sailing tại Việt Nam đồng thời nâng cao năng lực tổ chức thi đấu, điều hành của trọng tài các môn đua thuyền.

Đặc biệt Giải Sailing vô địch các CLB toàn quốc - 2013 cũng nhắm tới việc chuẩn bị lực lượng cho Sailing Việt Nam dự Asian Beach Games V, với sự tham gia của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục, do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa vào năm 2016.

Sailing là một trong những nội dung thi đấu chính thức của Olympic. Đây không chỉ đơn thuần là một môn thể thao biển đầy hấp dẫn, có mặt trong hầu hết các Đại hội thể thao lớn của thế giới như Olympic, Asian Games, SEA Games mà còn là môn thể thao có tiềm năng du lịch lớn.

Phát triển môn Sailing, ngoài ý nghĩa là phát triển một môn thể thao biển, có sức lôi cuốn lớn còn góp phần quảng bá du lịch biển ở Việt Nam, đặc biệt là giới thiệu hình ảnh và chủ quyền biển đảo của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Với ý nghĩa đó, Giải Sailing vô địch các câu lạc bộ toàn quốc năm nay đã trở thành một trong những hoạt động nằm trong Festival biển Nha Trang 2013. Thông qua Giải đấu này, những hình ảnh về đua thuyền buồm ở Việt Nam, về Nha Trang, một trong những thành phố du lịch tuyệt vời nhất Việt Nam sẽ được giới thiệu đến các bạn bè và du khách trong nước và quốc tế.

Giải sẽ kết thúc vào tối mai 9/6.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá