DMCA.com Protection Status

Khai màn giải bóng đá cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Hà Nội và Kon Tum đã giành chiến thắng trong ngày khai màn Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019 hôm nay, 7/8.

Khai màn giải bóng đá cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Đây là hoạt động văn hóa thể thao ý nghĩa do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan tổ chức, dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc.
Thông qua đó, BTC mong muốn giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt cơ hội được giao lưu, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống; đồng thời phát hiện những em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia.
Trước đó, vòng loại Giải đã diễn ra thành công từ ngày 20/6 đến ngày 30/6 tại 3 khu vực (TP HCM, Bình Định và Phú Thọ) với sự góp mặt của 27 đội bóng.
Kết thúc vòng loại, 16 đội bóng xuất sắc nhất đã giành vé tham dự vòng chung kết gồm: Đội Bộ Công An, Đội Khánh Hoà, Đội TP. Hồ Chí Minh 3, Đội Vũng Tàu, Đội Cà Mau, Đội Gia Lai, Đội Hà Tĩnh, Đội Bình Định, Đội Quảng Trị - Quảng Bình, Đội Đà Nẵng, Đội Kon Tum, Đội Phú Thọ, Đội Hải Phòng, Đội Nghệ An, Đội Hà Nội, Đội Điện Biên.
Sau lễ khai mạc, giải đã diễn ra 2 cuộc tranh tài hấp dẫn. Ở trận đấu sớm, đội Kon Tum đã gây bất ngờ lớn khi thắng đậm Hải Phòng 4-0 trong một thế trận vượt trội về trình độ kỹ thuật. Đây là trận thắng thứ 2 của Kon Tum ở VCK này. Trận còn lại trong ngày khai mạc: Hà Nội thắng Phú Thọ 1-0.
Trong khuôn khổ VCK giải đấu này, ngày 5/8 (trước ngày khai mạc), đã diễn ra một số trận đấu với kết quả: Khánh Hòa 1-2 TP HCM 3, Đà Nẵng 1-2 Nghệ An, Hà Nội 2-3 Kon Tum, Hải Phòng 3-1 Phú Thọ, Bộ Công an 5-0 Vũng Tàu, Hà Tĩnh 8-0 Gia Lai,Cà Mau 2-4 LQ Quảng Trị - Quảng Bình, Bình Định 1-2 Điện Biên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng