Sự kiện: V-League 2008

Thứ Sáu (15/2)

Khai xuân bằng Cúp Quốc gia

TP - Hôm nay (15/2), các sân cỏ Việt Nam được hâm nóng trở lại sau gần nửa tháng nghỉ Tết bằng loạt trận thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2008, với những trận đấu được coi là hứa hẹn rất đáng xem.

Về lý thuyết, loạt trận thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2008 vẫn rất đáng xem khi có sự hiện diện của Xi măng Hải Phòng, đội bóng đang dẫn đầu V-League 2008, cùng một loạt tên tuổi lớn khác của V-League như Bình Dương, ĐT.LA, Thể Công và không thể không kể tới ĐKVĐ ĐPM.Nam Định.

Tuy nhiên, với hầu hết các đội bóng ở V-League, ưu tiên số một của họ vẫn là giải VĐQG và với Bình Dương và ĐPM.Nam Định, Cúp Quốc gia thực sự là điều đáng suy nghĩ với họ khi hai CLB này còn phải làm nhiệm vụ quốc tế tại AFC Champions League vào tháng sau.

Thứ Sáu (15/2)

ĐPM.Nam Định - Than Quảng Ninh
Hà Nội ACB - H.Thanh Hoá
Becamex B.D - Hancofood C.Thơ
SHB Đà Nẵng - TĐ Cao su Đ.Tháp
Quân khu 7 - Khatoco K.Hoà
Đ.Tâm Long An - Boss B. Định

Thứ Bảy (16/2)

Thể Công Viettel - Hoà Phát HN
XM H.Phòng - TCDK SLNA

Trong khi đó, những “đại gia” hạng Nhất máu mê đánh bóng thương hiệu như V.Ninh Bình hay T&T Hà Nội đều đã rơi rụng ở vòng trước và lúc này Cúp Quốc gia chỉ còn lại những CLB hạng trung như Than Quảng Ninh, H.Cần Thơ, CS.Đồng Tháp hay QK7.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hẳn phải đã có dụng ý riêng khi sắp xếp vòng 1/8 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2008 diễn ra ngay sau Tết âm lịch, bởi lúc này các đội bóng đều chưa thực sự “nóng máy” sau một quãng nghỉ khá dài và sẽ không có màn khởi động nào tiện lợi hơn bằng một sân chơi như Cúp Quốc gia, khi bên cạnh yếu tố thắng thua còn là dịp để các đội bóng xem lại giò cẳng trước khi trở lại cuộc đua đường trường ở V-League và giải hạng Nhất.

Trong hoàn cảnh thoải mái về tinh thần như vậy, không loại trừ khả năng vòng 1/8 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2008 sẽ mang lại những diễn biến bất ngờ và thú vị, đặc biệt là với Xi măng Hải Phòng hay Thể Công, những đội bóng lớn vừa trở lại đỉnh cao sau một thời gian dài sa sút nên rất khát danh hiệu.

Cơ hội để XM.HP hay Thể Công đoạt chức VĐQG ở ngay mùa bóng đầu tiên trở lại V-League gần như là điều không tưởng nhưng nếu muốn lấy Cúp Quốc gia, họ chỉ cần thêm 3 trận thắng nữa là có thể hoàn thành mục tiêu.

Không hẹn mà gặp, ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2008, cả XM.HP và Thể Công đều gặp lại TCDK.SLNA và HP.HN, hai đội bóng mà họ vừa chạm trán ở vòng đấu áp Tết tại V-League 2008.

TCDK.SLNA chính là đội bóng đã cắt đứt mạch trận toàn thắng của XM.HP ngay tại “chảo lửa” Lạch Tray và bởi quá thất vọng về kết quả này, một nhóm CĐV XM.HP đã làm loạn trên sân để dẫn tới hậu quả XM.HP phải tiếp TCDK.SLNA ở “sân nhà” Thiên Trường ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia Vinakansai Cement 2008.

Trong khi đó, so với cặp XM.HP-TCDK.SLNA, trận chiến Thể Công-HP.HN còn hứa hẹn nóng bỏng và nặng chất ân oán hơn nhiều. Đúng vào ngày ông Táo chầu trời của năm Đinh Hợi, quyết định thổi phạt 11m ở phút 90 của trọng tài Nguyễn Quốc Việt đã buộc HP.HN phải chịu một trận thua tức tưởi trước Thể Công, còn các cầu thủ đội bóng áo lính nhờ chiến thắng may mắn này đã có một khoản tiền thưởng nặng túi để đón Tết.

Bởi thế, hơn ai hết, các cầu thủ HP.HN đang khao khát trả bằng được món nợ này, nhất là khi Thể Công tiếp họ với tư cách là chủ nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá