Pháp

Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương

CĐV Lille gặp nạn với rào chắn bảo vệ khán đài, khi đang ăn mừng bàn thắng vào lưới chủ nhà Amiens ở vòng 8 giải Ligue 1 hôm 30/9.

Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 1 Sự vụ xảy ra ở phút 15, khi CĐV Lille ập đến rào chắn, mừng bàn mở tỷ số của Fode Ballo-Toure trên Stade de la Licorne.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 2 Rào chắn sụp đổ khiến hàng chục khán giả rơi xuống ở độ cao 1,5 mét. 20 người bị thương, trong đó ba người ở vào tình trạng nghiêm trọng.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 3 Trận đấu bị hoãn ngay lập tức để bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc cho những người bị thương.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 4 Cảnh sát và nhân viên an ninh cũng được huy động tới hiện trường để đảm bảo không có thêm sự cố nào xảy ra.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 5 Công tố viên địa phương thông báo đã mở cuộc điều tra nhằm vào sự việc. Amiens - Lille được coi là derby, khi hai đội chỉ ở cách nhau 98 km.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 6 Đây là mùa đầu Amiens thi đấu ở Ligue 1, trong lịch sử 116 năm của đội. Stade de la Licorne với 12.000 chỗ ngồi có sức chứa nhỏ nhất tại giải.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 7 Chủ tịch Amiens - Bernard Joannin – đổ lỗi cho CĐV đội khách trên tờ L'Équipe: “Cảnh sát đã cảnh báo chúng tôi rằng 200 hooligans từ Lille sẽ xuất hiện trên sân hôm nay”.
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 8 Đáp lại, Giám đốc kỹ thuật Marc Ingla của Lille nói trên Twitter: "Tuyên bố của chủ tịch Amiens thật thiếu trách nhiệm và mang tính kích động. Chúng tôi mong LFP (Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp) xác minh rõ trách nhiệm. CĐV của chúng tôi không thể chê vào đâu được và bóng đá chuyên nghiệp cần có tổ chức. Chúng tôi có quyền yêu cầu làm rõ điều kiện an ninh mà BTC sân đặt ra cho CĐV chúng tôi".
Khán đài đổ sập giữa trận đấu, 20 người bị thương - ảnh 9 Trong khi đó, chủ tịch FFF (Liên đoàn bóng đá Pháp) kêu gọi các bên chờ báo cáo cuối cùng từ cơ quan có thẩm quyền về sự việc. Ông nói: "Ưu tiên số một là sự an toàn của người bị nạn, trước khi chúng ta xét xem ai gây ra hậu quả này"

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá