Khán giả Ninh Bình lo cho đội nhà, chờ màn đấu súng

TP - Trong những buổi tập trước trận Siêu cúp, có rất đông CĐV Ninh Bình đã có mặt tại sân đến xem các cầu thủ con cưng của mình chuẩn bị cho trận đấu mở màn cho mùa giải mới. Họ tin rằng, sẽ rất khó khăn nhưng đội nhà sẽ thắng, dù trận đấu có thể đẩy đến loạt đấu súng cân não.

Khán giả Ninh Bình lo cho đội nhà, chờ màn đấu súng

> The Vissai Ninh Bình kéo Hà Nội T&T đến chấm luân lưu?
> Văn Quyến tập hùng hục vì Siêu cúp

CĐV Ninh Bình luôn có mặt theo dõi những buổi tập của đội nhà chuẩn bị cho trận Siêu cúp và tin rằng người hâm mộ cố đô Hoa Lư sẽ được hưởng niềm vui lần đầu tiên giành Siêu Cúp. ảnh: Hoàng Anh
CĐV Ninh Bình luôn có mặt theo dõi những buổi tập của đội nhà chuẩn bị cho trận Siêu cúp và tin rằng người hâm mộ cố đô Hoa Lư sẽ được hưởng niềm vui lần đầu tiên giành Siêu Cúp. ảnh: Hoàng Anh.

Phóng viên Tiền Phong có mặt tại TP Ninh Bình từ hai ngày trước trận Siêu cúp, thành phố trở nên nhộn nhịp hơn với những thông tin bên lề trận Siêu Cúp bóng đá Quốc gia Cúp VPP Hồng Hà năm 2013 diễn ra vào chiều nay. Các quán cafe dọc trục đường chính Trần Hưng Đạo hay đường Cát Linh quanh sân đều là những câu chuyện xoay quanh trận đấu mở màn mùa giải mới của đội bóng đất cố đô.

Hỏi chuyện một CĐV lão làng, ông Trần Khánh, có mặt trên khán đài theo dõi đội chủ nhà tập luyện, ông cho biết: “Tôi năm nay đã 68 tuổi, nhưng chưa bỏ trận nào trên sân nhà. Từ thời còn là đội Hà Nam Ninh và đến tận bây giờ, tôi luôn có mặt dù có tường thuật trực tiếp hay không”.

 Có thể hòa trong thời gian chính thức và đội nhà thắng trên chấm phạt đền may rủi 

CĐV Văn Hùng của XM The Vissai Ninh Bình nhận định

Ông Khánh cũng như bao người hâm mộ đất cố đô khác, khá tường tận về đội hình đội nhà: “Tôi thấy năm nay hàng hậu vệ và tiền vệ có khá hơn, nhưng hàng công thì chưa ổn lắm”. Dự đoán về diễn biến trận đấu, ông Khánh cho rằng: “Đây sẽ là trận đấu rất khó khăn, nhưng tôi vẫn tin đội nhà sẽ có chiến thắng cuối cùng dù là phải đá chấm phạt đền”.

Người ngồi cùng ông Khánh là một CĐV luống tuổi khác, ông Văn Hùng năm nay cũng đã 60 tuổi. Dù không quen biết trước đây, nhưng bóng đá quê nhà đã biến họ thành người quen với câu chuyện xoay quanh trái bóng tròn với những bình luận đầy sâu sắc. Ông Hùng cho rằng: “Với lực lượng hiện tại, khả năng Văn Sỹ (HLV The Vissai Ninh Bình) sẽ cho học trò chơi đôi công. Chúng tôi chờ đợi một thế trận mở”.

Trong khi đó, với những người trẻ Ninh Bình, mà cụ thể là anh Đoàn Thắng, một thanh niên sống gần sân, tỏ ra khá thận trọng khi thừa nhận đối thủ Hà Nội T&T mạnh hơn: “Họ mạnh hơn, cứng hơn chúng tôi, đó là điều chắc chắn”. Song anh Thắng vẫn tự tin: “Trong một trận đấu thì chưa biết được điều gì sẽ xảy ra, nhất là sự cổ động của khán giả nhà”.

Trận Siêu cúp năm nay, Ban Tổ chức sân cho biết sẽ mở cửa tự do để cho người hâm mộ cố đô được thưởng thức bữa tiệc bóng đá đầu năm 2014 thịnh soạn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá