Khán giả Việt mất xem chung kết Champions League?

TPO - Tình trạng vi phạm bản quyền của các đơn vị ở Việt Nam có thể khiến người hâm mộ không được theo dõi trực tiếp các trận bán kết và chung kết Champions League 2016.

Đây là cảnh báo của một lãnh đạo Đài truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) trong cuộc trao đổi với Tiền Phong hôm nay, 14/4. 

VTVcab trước đó đã giành quyền phát sóng 73 trận mỗi mùa giải trong 3 mùa 2015-2018 của UEFA Champions League. Số này bao gồm cả các trận bán kết và chung kết. 

Tuy nhiên, từ ngày 10/3 tức vòng 16 đội của UEFA Champions League, VTVcab đột nhiên ngừng phát sóng các trận đấu. Việc này khiến các thuê bao của VTVcab nổi giận. 

Phía VTVcab sau đó giải thích, do phát hiện tình trạng vi phạm bản quyền ở Việt Nam, đơn vị cung cấp bản quyền UEFA Champions League đã cắt sóng. 

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo cấp cao VTVcab hôm nay cho biết, đài đã gửi công văn cảnh báo tới các đơn vị vi phạm, nhưng vẫn bị "phớt lờ". Theo vị này, nhiều công ty không ăn cắp từ nguồn VTVcab, mà qua các đơn vị đồng phân phối, rồi phát trên internet hoặc di động.

"Hiện chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để kiện các đơn vị này ra toà. Đây là điều kiện nhà cung cấp bản quyền UEFA Champions League đưa ra đối với chúng tôi, nếu muốn phát sóng trở lại"-lãnh đạo VTVcab trên cho hay.

Cũng theo lãnh đạo VTVcab trên, đài đang tiến hành đàm phán để phát trở lại các trận bán kết và chung kết Champions League 2016. Tuy nhiên, VTVcab sẽ phải chi thêm 1 khoản tiền lớn, do vi phạm bản quyền. Do vậy, VTVcab không chắc chắn có thể phát sóng tiếp các trận bán kết và chung kết UEFA Champions League 2016 hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá