Khánh Hòa: Giải đua thuyền Vietnam Match Cup tại Nha Trang

TP - Sáng 6-2, Tổ chức World Match Racing Tour (WMRT - Giải đua du thuyền Vòng quanh thế giới) đã ký kết thỏa thuận với Cty TNHH Quốc Tế Cầu Vồng về việc tổ chức Vietnam Match Cup, vòng đua thứ 8 trong 9 vòng đua của WMRT, tại thành phố Nha Trang trong các ngày từ 21-9 đến 26-9-2010.

Theo Tổ chức WMRT, Giải WMRT là giải đua thuyền duy nhất được tổ chức trên cả 5 châu lục, quy tụ các tay đua thuyền chuyên nghiệp nhất thế giới.

Năm nay, giải sẽ bắt đầu vào tháng 4 tại Pháp, tiếp đó là Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc… Có 12 đội tham dự giải, gồm 8 đội đứng đầu bảng xếp hạng của WMRT, 2 đội do WMRT chọn trong bảng xếp hạng của WMRT và 2 đội trong bảng xếp hạng thế giới do quốc gia tổ chức vòng đua bình chọn.

WMRT sử dụng thể thức thi đấu một - một giống như giải đua America's Cup của Mỹ, với các du thuyền đua giống nhau, mỗi đội đua gồm 4 - 6 tay đua có kỹ năng và tinh thần đồng đội cao.

Ông Lê XuânThân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Vietnam Match Cup sẽ diễn ra trong phạm vi khoảng 25 ha mặt biển phía trước quảng trường Hai Tháng Tư, Nha Trang, các cuộc đua được tổ chức gần bờ để công chúng dễ quan sát, cổ vũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá