Khánh Hoà vô địch, Đông Á thăng hạng

Cùng được 41 điểm như Tiền Giang, nhưng Khatoco-Khánh Hòa đã vô địch giải hạng nhất khi hơn hiệu số phụ. Trong khi đó, Đông Á cũng chính thức thăng hạng khi thủ hòa 0-0 trước Cần Thơ.

Thất bại 0-2 trước Thanh Hoá không thể giúp Tiền Giang bảo vệ ngôi đầu bảng và chính thức đánh mất ngôi vô địch vào tay Khánh Hoà - đối thủ chỉ hơn họ chỉ số phụ bởi cả hai đều được 41 điểm.

Trong khi đó, với thất bại 0-1 trước Thể Công, Bưu Điện vẫn ở đáy bảng xếp hạng và bị đẩy xuống hạng hai mùa bóng tới. Trong trận đấu khác, Đồng Nai xuất sắc đánh bại Huda Huế 3-1 và giành quyền trụ hạng.

Với kết quả hòa 0-0 trước Tôn Hoa Sen-Cần thơ, đội quân của HLV Nguyễn Thành Vinh giành chiếc vé chính thức cuối cùng lên chơi ở giải vô địch quốc gia mùa tới, còn Cần Thơ đành phải tìm kiếm cơ hội ở trận play-off.

Kết quả chung cuộc

- Đội vô địch: Khánh Hoà
- Ba suất chính thức lên hạng: Tiền Giang, Khánh Hòa, Đông Á
- Suất đá play-off: Cần Thơ
- Đội duy nhất xuống hạng: Bưu điện

Trước trận đấu này, Đông Á hơn Cần Thơ một điểm (38-37) do đó, một trận hòa là vừa đủ để đội bóng của HLV Nguyễn Thành Vinh có mặt ở V-League mùa bóng tới. Và Đông Á đã kiên cường để giành trận hòa 0-0, qua đó giành quyền thăng hạng, sau một năm vắng bóng.

Khi trọng tài thổi hồi còi mãn cuộc, ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ Đông Á đồng loạt reo lên sung sướng và màn ăn mừng hoành tráng cũng bắt đầu. Rất nhiều CĐV TP HCM đã lao vào sân chung vui cùng các cầu thủ con cưng của mình.

Trong khi đó, Cần Thơ không vượt qua được giây phút quyết định đành phải tìm kiếm cơ hội thăng hạng bằng trận play-off với CLB đứng thứ 11 giải V-League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá