Khát vọng con gái của K.Clijsters

TPCN - Kim Clijsters tuyên bố sau hai năm nữa cô sẽ từ giã sự nghiệp quần vợt của mình với lý do niềm đam mê thể thao này đã cản trở cô có được một cuộc sống bình thường như mọi người.

 Kim Clijsters

Kim Clijsters trăn trở cho biết: “Quần vợt đã cản trở tôi có tình yêu và bạn bè!. Sau mỗi giải đấu đầy căng thẳng và mệt mỏi, cơ thể tôi như rã rời và tôi chỉ ao ước có được vài tuần xả hơi, cùng  bạn bè và người thân ở đâu đó”.

“Bạn phải nhớ là tôi chưa bao giờ khẳng định rằng quần vợt là điều quan trọng duy nhất trong cuộc đời của tôi. Còn rất nhiều thứ đợi chờ một cô gái 22 tuổi như tôi – và tôi hiểu, quần vợt chỉ là sự thành công đầu tiên của tôi trong cuộc đời đầy sôi động hấp dẫn này”.

“Ý thức được điều này, tôi vẫn luôn tận hưởng những niềm vui khi được thi đấu, và hướng tới các giải vô địch, các giải Grand Slam danh giá. nhưng tôi sẽ không thể đòi hỏi cơ thể mình nhiều hơn những gì nó có thể mang lại được.

Sau những trận đấu cách đây vài tháng, tôi đã thực sự cảm thấy sự rệu rã của cơ thể. Khi bị chấn thương, tôi đã không thể bình phục nhanh chóng như hồi mới 18 - 19 tuổi.

Có lẽ bạn không tin, nhưng tôi có một cơ thể phát triển không bình thường. Tôi thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề về cơ khớp, sụn, và nhiều thứ khác mà chỉ có thể gọi chúng là chấn thương”.

Nói về giải Mỹ mở rộng cuối năm 2005, Clijsters nói: “Mặc dù không thể thành công hơn được nữa tại một giải đấu như thế, song tôi cũng phải trả giá đắt – tôi cảm giác như mình phải đối mặt với những vấn đề triền miên của dãn cơ chằng gót chân.

Tôi thực sự lo lắng khi theo dõi cơ thể mình mỗi ngày. Dường như mỗi ngày, cơ thể tôi lại phải gồng mình lên một chút để đáp ứng đòi hỏi của các bài tập và những giải đấu triền miên. Mỗi sáng thức dậy, tôi cảm thấy đau nhức và mỏi mệt vô cùng”.

Nếu duy trì được phong độ thi đấu như năm 2005, Clijsters sẽ không gặp Davenport, Elena Dementieva, Amelie Mauresmo và hai chị em nhà Williams hoặc những ngôi sao trẻ đang lên khác như Maria Sharapova.

Trong khi đó, cựu vô địch Wimbledon và Mỹ mở rộng Lindsay Davenport đầu năm đã tuyên bố cô đã từ bỏ ý định giành lại vương miện thống soái làng quần vợt thế giới và vui lòng nhường nó lại cho  Clijsters.

Cô nói: “Tôi nghĩ rằng Clijsters xứng đáng với danh hiệu tay vợt nữ số một thế giới năm tới. Tôi thậm chí không dám nghĩ tới ngôi vị này nữa chứ đừng nói là sẽ cạnh tranh với cô ấy.

Clijsters thực sự là một hiện tượng năm 2005 của làng quần vợt với nhiều chức vô địch, đặc biệt là chức vô địch Mỹ mở rộng. Cô ấy đã có một năm thành công và xứng đáng với những gì đã bỏ ra sau một năm vắng mặt. Với tôi, năm nay đã là quá đủ”.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá