Khẩu chiến phút hạ màn

TP - Cuối cùng thì đề án cải tổ V-League, trong đó điểm nhấn là việc biến BTC V-League thành “công ty”, đã khai tử trong trứng nước. Khuyến cáo của AFC bị VFF bác bỏ, thậm chí VFF tuyên bố thẳng thừng rằng AFC không phải là “ngáo ộp”.

Ông Dương Nghiệp Khôi
Nhưng đằng sau cú lật nhào phút 90 ấy chính là những cuộc “đấu khẩu” đến ngộp thở…

Ai cũng biết “cha đẻ” của đề án cải tổ V-League ấy chính là cựu Trưởng giải Dương Nghiệp Khôi.

Ông Khôi có tài tổ chức nhưng lúc này, ông đang thất thế sau vụ CĐV Sông Lam và Xi măng Hải Phòng choảng nhau đến chết người ở V-League 2008.

Bản đề án cải tổ V-League được khai sinh phần là do khuyến cáo của AFC, phần khác nhiều người cho rằng, đấy là một cách để ông Khôi tìm cách quay lại “chiến trường”, bởi trong giới bóng đá, ông Khôi vẫn được CLB quý.

Thế nhưng, trong chiến dịch biến đề án sinh tử ấy thành hiện thực, dường như ông Khôi đã phạm phải những sai lầm chí tử. Ông Khôi cao hứng và quá vội vã trong việc nêu ý tưởng cải tổ V-League. Ông quên mất rằng, bên cạnh các đội bóng thì VFF còn có nguyên một Ban chấp hành.

Ông Khôi đã mượn oai AFC và cả thường trực VFF, nhưng lại không khéo khi xử sự với BCH.

Thế cho nên, ngay khi đại hội tổ chức V-League bị lùi vô thời hạn, cái dự cảm về một đòn tấn công phút hạ màn đã lồ lộ xuất hiện. Và ông Khôi và bản đề án bị cho là “copy và paste” ấy đã rơi vào tầm ngắm và bị bắn cho tơi tả bằng màn khẩu chiến.

Hẳn nhiên là đề án của ông Khôi vướng luật (và cả luật bất thành văn). Nhưng người ta có thể nghĩ rằng, do cách cư xử nên ông bị “bắn”. Hơn thế nữa, trong thời điểm này, VFF nhiệm kỳ V đã cận kề thời điểm mãn hạn nên đã tái phát bệnh mất đoàn kết.

Ở VFF khóa trước, sau khi Tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn bị hất do vướng vào sự cố Letard, lãnh đạo VFF lúc ấy cũng rơi cảnh trên đe, dưới búa vì những cú nã pháo ở phút chót.

Điển hình như câu phát biểu nài nỉ của ông Vũ Quang Vinh - đương kim Phó Chủ tịch VFF bây giờ: “Các anh coi các ủy viên BCH như gỗ. Chúng tôi muốn được làm việc, muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam, tại sao không cho chúng tôi cơ hội? Chúng tôi ngồi chỗ này (BCH), chẳng khác nào chỉ để gật và lắc…”.

Hiện tại, VFF khóa V còn gần 1 năm nữa mới hạ màn. Vậy còn bao nhiêu cuộc khẩu chiến trong nội bộ VFF sẽ xảy ra?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá