Khẩu khí V-League

TP - Cuộc họp báo sau trận Hòa Phát HN - Bình Dương, Hải “lơ” (HLV Lê Thụy Hải) chưa hết tức vì thất bại của “gà nhà” nhưng vẫn tưng tửng: “Đội tôi đá chiến thuật giống như cách nay… 1 năm. Ý đồ vẫn vậy, chỉ có khác là Bình Dương thua. Thế thôi!”…

Hải “lơ” (bên phải) chuyên gia của những tuyên bố khác người
Hải “lơ” vốn nổi tiếng là… lơ thì dân làng bóng Việt Nam ai cũng biết. Nhưng ông thầy đang nổi như cồn ở V-League mấy mùa bóng qua còn mắc thứ “bệnh” khác: “Bệnh” tưng tửng với những tuyên bố bạo miệng!

Mùa trước, sau trận hòa 1-1 với Hòa Phát HN, Hải “lơ” mỉa mai trọng tài khi công nhận bàn thắng ở phút bù giờ của Hòa Phát HN một cách tưng tửng: “Theo tôi, họ không việt vị. Mà cầu thủ tấn công của Hòa Phát HN chỉ đứng dưới hàng thủ của chúng tôi thôi. Và không phải là 1 cầu thủ đâu nhé!”.

Hải “lơ” bạo miệng, luôn tưng tửng khi đối đáp với báo giới. Nhưng khẩu khí của Hải “lơ” cũng có lần suýt làm ông thầy khốn đốn. Ở V-League 2007, Hải “lơ” vướng vào scandal “khẩu sát” phóng viên, chỉ vì ông thầy giàu cá tính này bị một phóng viên đeo bám sau trận thua đau của Bình Dương trước Đà Nẵng.

Tất nhiên, Hải “lơ” đã thoát án của VFF vì… lời nói gió bay chứ không như HLV đội U21 Nam Định Nguyễn Văn Dũng khốn khổ vì tuyên bố: “Nam Định thắng vì đá theo kiểu… chó cắn!”. Thế nhưng, để thoát án của VFF, Hải “lơ” cũng phải vất vả tường trình lên, tường trình xuống.

Nhắc đến khẩu khí của V-League, người ta vẫn không thể quên cách ông Trưởng giải Dương Nghiệp Khôi lên gân, tự vẽ phấn bôi son cho những cánh tay nối dài của mình.

Mùa V-League 2005, ông Khôi đặt biệt danh cho những “vua sân cỏ” tin cẩn của mình là “trọng tài đạn bắn không thủng”. Ông Khôi tự hào lắm, bởi một khi đạn bắn còn không thủng thì ngán gì áp lực, dư luận?

Hài hước ở chỗ, vài tháng sau khi ông Trưởng giải Dương Nghiệp Khôi tuyên bố dõng dạc, tự tin như vậy, một loạt trọng tài “đạn bắn không thủng” của ông Trưởng giải đã… thủng lỗ chỗ vì đạn bọc tiền!

Bệnh “đại ngôn”, nói cho… sướng mồm dường như không chỉ tồn tại ở các quan chức, HLV ở V-League. Giới cầu thủ mới đây được chứng kiến tiền đạo SHB.Đà Nẵng Amaobi tuyên bố rất “máu”: “Nếu muốn cứ gọi công an bắt tôi”.

Sau đó, “Bi” còn làm cho lãnh đạo đội bóng sông Hàn lên cơn tăng xông vì lời tố cáo: “Tôi đã phải đưa cho ông Vũ (cựu giám đốc kỹ thuật SHB.Đà Nẵng Trần Vũ) 3.000 USD bôi trơn sau khi ký hợp đồng”.

Tuyên bố của Bi đúng hay sai còn đang kiểm chứng, nhưng có điều kỳ khôi là Amaobi vẫn đường hoàng… ở lại SHB.Đà Nẵng như chưa thể có lời đại ngôn nào hết?!

Khẩu khí V-League đang “nóng” lên từng ngày, nhưng hiếm khi thấy ai bị phạt vạ vì hệ lụy từ những câu đại ngôn như thế. Quả là V-League nhà ta vui thật! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá