Khedira bị ‘virus FIFA’, Real được bồi thường bao nhiêu?

TPO-Cứ mỗi ngày Sami Khedira nghỉ thi đấu vì chấn thương, FIFA sẽ hỗ trợ cho Real Madrid một khoản tiền. Đây được coi là một sự bồi thường hậu quả do “virus FIFA” gây ra.

Khedira bị ‘virus FIFA’, Real được bồi thường bao nhiêu?

Real Madrid sẽ được FIFA bồi thường về vụ Khedira chấn thương
Real Madrid sẽ được FIFA bồi thường về vụ Khedira chấn thương.

Trong trận giao hữu giữa Đức và Italia mới đây, Sami Khedira đã dính phải một chấn thương nặng ở đầu gối và có nguy cơ phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng. Real Madrid thực sự thất vọng. Một lần nữa “virus FIFA” lại khiến họ khốn đốn. Nên nhớ kể từ đầu giải, Khedira là phương án không thể thay thế ở tuyến giữa đội chủ sân Bernabeu.

Thực ra so với các đội bóng khác, Real Madrid vẫn còn may chán. Cách đây 2 năm, họ đã tham gia vào Chương trình Bảo vệ CLB do FIFA lập ra. Theo đó, khi một ngôi sao của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tham dự một trận đấu trong khuôn khổ FIFA mà bị dính chấn thương, họ sẽ được nhận bồi thường 20.548 euro cho mỗi 1 ngày cầu thủ ấy phải nghỉ điều trị.

Theo quy định, 29 ngày sau khi cầu thủ dính chấn thương, FIFA bắt đầu tính tiền bồi thường. Nghĩa là, Khedira dính chấn thương hôm 16.11 vừa qua, thì tới 14.12 tới, FIFA sẽ bắt đầu thanh toán những khoản phí hỗ trợ cho Real Madrid.

Trong trường hợp tiền vệ người Đức này phải nghỉ thi đấu tới tháng 5 năm sau, tức khoảng 180 ngày, trong đó có 150 ngày nhận tiền bồi thường từ FIFA, Real Madrid có thể nhận về tổng cộng 3.082.200 triệu euro. Một số tiền không nhỏ và có thể giúp họ giảm bớt phần nào chi phí trong việc điều trị chấn thương cho Khedira.

Năm ngoái, Real Madrid cũng có một trường hợp tương tự như của Khedira, đó là Marcelo. Khi trở lại Brazil làm nhiệm vụ quốc gia, hậu vệ 24 tuổi này đã dính chấn thương nặng ở mắt cá và phải nghỉ thi đấu 84 ngày. Trong 84 ngày này, có 56 ngày thuộc điều khoản bồi thường và Real Madrid đã nhận tổng cộng 1.150.688 euro từ FIFA.

Trở lại với Real Madrid. Ngay khi biết tin Khedira chấn thương nặng và có thể phải nghỉ 6 tháng, Ban lãnh đạo đội bóng đã xúc tiến kế hoạch tìm người thay thế. Theo tiết lộ, HLV Carlo Ancelotti sẽ có quyền mang về 1 tân binh trong tháng 1.2014. Nếu tân binh này về theo dạng tự do hoặc miễn phí thì càng tốt.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá