Khi Calisto khẳng định chưa lên đến đỉnh

Với nhiều người làm bóng đá VN thì niềm vui trong những ngày qua đã là đỉnh vì đã toại nguyên giấc mơ bao năm chờ đợi, nhưng với ông Calisto thì chưa.

Ông Calisto nói rằng, ngay đêm bóng đá VN đăng quang thì ông đã trở lại mặt đất và nhấn mạnh: "Tôi đang cố kéo các cầu thủ của tôi trở lại mặt đất, vì vô địch AFF Cup chưa phải là đỉnh".

Rõ ràng, ông Calisto có những tham vọng lớn hơn trong việc thực hiện lộ trình mà ông đang tính sẽ đưa bóng đá VN đi. Điều đấy nằm ngoài những điều khoản trong bản hợp đồng và vô tình lại trùng hợp với suy nghĩ và con đường mà những quốc gia đã nhiều lần vô địch AFF Cup như Thái Lan và Singapore đang tính đến.

Ông Calisto không nói thẳng ra rằng ông muốn bóng đá VN sau chiếc cúp vô địch AFF phải vượt ra khỏi vùng trũng, nhưng cái cách ông đã và đang thực hiện là thế.

Ông khẳng định sẽ trung thành với lối chơi kỹ thuật, bởi đó là đặc trưng của bóng đá VN và chỉ có thế, chúng ta mới hơn được những đối thủ to cao hơn chúng ta và giàu sức mạnh, giàu thể lực hơn chúng ta...

Phần đỉnh mà ông Calisto muốn bóng đá VN đạt đến phải là những thu hoạch ở sân chơi lớn hơn tại ASIAN Cup và thậm chí là vượt ra tầm Châu Á.

Cái cách tính chọn đỉnh của ông Calisto, bóng đá VN đã từng tính, kể từ khi chúng ta còn lận đận về sau ở cúp khu vực và rồi bỏ dở các kế hoạch sau mỗi lần đổi thầy, đổi cách chơi lẫn đổi định hướng.

Cái cách tính của ông Calisto rõ ràng là cách tính của một ông giám đốc kỹ thuật, dù bây giờ ông đang là HLV và chưa được giao việc hay chưa tác động gì đến hệ thống trẻ, đến định hướng phát triển của một nền bóng đá.

Bóng đá VN vui ngất trời với một chiếc cúp, nhưng để tính xa hơn bằng một chiến lược hẳn hoi thì chưa ai xắn tay vào.

Chỉ mới có một ông thầy khẳng định đã trở lại mặt đất rồi tính một hướng đi và một chiến lược cho bóng đá VN, dù ông không mang dòng máu VN.

Có ai nhìn ra tại sao cái đỉnh của ông Calisto khác với cái đỉnh của những người VN làm bóng đá VN?

Có ai giật mình vì sau một chiếc cúp chỉ nghĩ đến mỗi một chuyện nên tăng lương cho ông Calisto, vì nghĩ như thế sẽ giữ được ông?

Theo Nguyễn Nguyên
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá