Khi đất Cảng hết sao!

TP - Denilson gây nên cơn sốt bóng đá ở Hải Phòng, giúp Xi măng Hải Phòng trở thành tâm điểm chú ý, nhưng từ vòng 18 Petro Việt Nam Gas V.League, sân Lạch Tray vắng bóng Denilson...

Denilson tại Hải Phòng  Ảnh: Phạm Duẩn

Theo HLV trưởng Xi măng Hải Phòng Vương Tiến Dũng, đội bóng của ông sẽ không bị ảnh hưởng khi thiếu Denilson.

“Denilson bị đau, việc đưa anh ấy vào sân chỉ là giải pháp giảm sức ép nặng nề từ sự kỳ vọng của khán giả” - ông Vương Tiến Dũng nói.

Nhận xét của ông Dũng được xem là thật thà bởi thực tế, từ ngày có Denilson, các học trò của ông chơi thậm chí còn kém hơn trước.

Ngày ông Dũng trở lại đất Cảng, Xi măng Hải Phòng thắng liền hai trận (Quân khu 4 và T&T Hà Nội) nhưng sự có mặt của Denilson ở kỳ bổ sung giữa giai đoạn làm xáo trộn tất cả.

Xi măng Hải Phòng bỗng trở thành tâm điểm chú ý, bị các đối thủ soi rất kỹ. Bản thân HLV Vương Tiến Dũng cũng không thể chuyên tâm vào huấn luyện khi các câu hỏi về Denilson cứ liên tục dội đến từng giờ.

Ông Dũng cũng không thể biết đích xác thời điểm thi đấu của Denilson, không thể tính được sẽ cho anh chơi ở vị trí nào. Các cầu thủ ngoại của Xi măng Hải Phòng vừa đá vừa nơm nớp lo mất chỗ, các cầu thủ nội dài cổ ngóng chờ Denilson để được chơi bóng cùng siêu sao...

Denilson ra đi, Xi măng Hải Phòng, cổ động viên Hải Phòng trở lại với thực tế. Chiều nay, Xi măng Hải Phòng buộc phải thắng nhà vô địch Bình Dương nếu muốn thoát hẳn khỏi khu vực cuối bảng.

Denilson không hề đóng góp gì cho Xi măng Hải Phòng về chuyên môn ngoại trừ bàn thắng ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai. Sự kỳ vọng về thành tích lẽ ra giành cho Denilson lại hướng cả về các cầu thủ nội và như HLV Vương Tiến Dũng thừa nhận, ở ba trận đấu có sự hiện diện của Denilson trên khán đài, các cầu thủ của ông chơi như bị đeo chì ở chân...

Denilson xuất hiện đẩy cơn sốt bóng đá ở Hải Phòng lên đến đỉnh điểm. Xi măng Hải Phòng tự tin tăng gấp rưỡi giá vé. Cổ động viên Hải Phòng mơ tưởng đến viễn cảnh rực rỡ của đội bóng cùng sự xuất hiện của Denilson.

Hy vọng nhiều, thất vọng lắm, ngày Denilson không ra sân ngay ở trận gặp SHB.Đà Nẵng, Cổ động viên Hải Phòng nổi giận rồi quay sang chì chiết đội nhà.

Sự tức giận đó cũng được xem là căn nguyên sâu xa của sự kiện CĐV Hải Phòng quậy tưng bừng tại sân Hàng Đẫy trong trận đấu với Thể Công và sau đó là cả màn ẩu đả với cảnh sát cơ động.

Không còn Denilson, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng, các học trò của ông được giải thoát khỏi sức ép ghê gớm đến từ siêu cầu thủ này. Không còn Denilson, lãnh đạo Xi măng Hải Phòng không nhắc đến hai chữ vô địch thay vào đó chỉ là cố níu kéo ở top 3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá