Khi HLV Falko Goetz chơi bài ngửa

TP - Qua trận thắng Myanmar 5-0 rồi thủ hòa 1-1 với U23 Uzbekistan trong thế 10 người, U23 Việt Nam đã bộc lộ hết những ưu nhược điểm và cũng đã lộ bài khá nhiều trước các đối thủ...

Cúp VEF đang trong tầm tay U23 VN. Ảnh: Hồng Vĩnh
Cúp VEF đang trong tầm tay U23 VN. Ảnh: Hồng Vĩnh

> Thiếu người, U23 Việt Nam vẫn suýt thắng

Cúp VEF đang trong tầm tay U23 VN. Ảnh: Hồng Vĩnh
Cúp VEF đang trong tầm tay U23 VN. Ảnh: Hồng Vĩnh.
 

Theo kết quả bốc thăm bóng đá nam SEA Games 26, U23 Việt Nam rơi vào bảng B, gồm 6 đội là Lào, Brunei, Đông Timor, Myanmar và Philippines. Bảng A gồm có 5 đội là Thái Lan, đương kim vô địch Malaysia, Singapore, Indonesia và Campuchia. 

Chỉ có U23 Philippines với dàn cầu thủ nhập tịch là đáng ngại, còn U23 Lào, U23 Brunei, U23 Đông Timor hay U23 Myanmar có vẻ đều không phải là thách thức đáng kể với thầy trò HLV Falko Goetz.

Với kết quả bốc thăm này, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể đụng Thái Lan hoặc đương kim vô địch Malaysia, hoặc chủ nhà Indonesia ngay từ vòng bán kết.

Điều lạ là dù rơi vào bảng đấu cực nặng như thế nhưng HLV trưởng Rahmad Darmawan của U23 Indonesia vẫn tỏ ra hài lòng: “Tôi luôn cầu chúc điều tốt đẹp nhất cho đội bóng của mình, kể cả trước khi diễn ra lễ bốc thăm, và cuối cùng nguyện ước của tôi đã thành. Tôi tin rằng việc rơi vào bảng đấu này là kết quả không thể tuyệt hơn với chúng tôi”.

Tại SEA Games 2009, Indonesia từng nằm ở bảng đấu khá dễ với Singapore, Myanmar và Lào, nhưng cuối cùng đội bóng này vẫn bị loại ngay sau vòng bảng với kết quả 2 thua một hòa. Vì thế, phát biểu của HLV Rahmad đáng để chúng ta phải cân nhắc.

Vào bán kết SEA Games, U23 VN sẽ khó có được sự tập trung tốt nhất khi ở vòng bảng các cầu thủ chỉ phải chạm trán với các đối thủ không cùng đẳng cấp. Việc chuyển đổi trạng thái tâm lý, với các cầu thủ U23 VN, là không hề dễ dàng.

VFF - Cup Eximbank 2011 được coi là lần tổng diễn tập cuối cùng cho SEA Games 26. HLV Falko Goetz tuyên bố sẽ tìm kiếm chức vô địch VFF Cup và có vẻ điều này sẽ thành hiện thực.

Qua trận thắng Myanmar 5-0 rồi thủ hòa 1-1 với U23 Uzbekistan trong thế 10 người, U23 Việt Nam đã bộc lộ hết những ưu nhược điểm và cũng đã lộ bài khá nhiều trước các đối thủ.

HLV Falko Goetz không nhất thiết phải bằng mọi cách giấu bài, mà làm cách nào tìm được thứ vũ khí đủ sức khuất phục đối thủ - kể cả khi họ đã biết bài của ta. Đó là cách chơi của HLV Falko Goetz thể hiện triết lý tấn công không khoan nhượng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá