Khi HLV Lại Hồng Vân trở lại Cao Lãnh

TP - Chiều nay (7-4), Kienlongbank Kiên Giang đến làm khách trên sân CS Đồng Tháp, đây không những là cuộc “nội chiến” miền Tây Nam bộ mà còn là cuộc chiến chung kết ngược tập hai (sau tập một Kiên Giang - Hải Phòng trước đó).

HLV Lại Hồng Vân chỉ đạo các cầu thủ trong một buổi tập Ảnh: Tường Vũ
HLV Lại Hồng Vân chỉ đạo các cầu thủ trong một buổi tập Ảnh: Tường Vũ

> Lịch sử ngó lơ KB.Kiên Giang?

Cuối năm 2011, hai đội CS Đồng Tháp và Kienlongbank Kiên Giang vào chung kết giải bóng đá tứ hùng tranh Cúp truyền hình Kiên Giang lần thứ I và đã hòa không tỷ số.

Đó là trận đầu mùa bóng để chuẩn bị cho giải 2012, còn giờ đây hai đội gặp nhau trong thế một mất một còn. Vì cả hai đều phải chạy lũ.

CS Đồng Tháp với bảy trận đấu liên tiếp vừa qua chỉ giành được 4 điểm, dù chơi trên sân nhà 3 trận. Chính chuỗi thành tích nghèo nàn ấy mà từ vị trí thứ năm, CS Đồng Tháp nay đang gia nhập nhóm cuối, thứ ba từ dưới lên.

Cái khó của HLV Trang Văn Thành bây giờ là không còn những cá nhân xuất sắc, những mẫu cầu thủ có thể quyết định trận đấu như Samson Kayole, hay điểm tựa vững chắc từ hàng phòng ngự như Văn Ngân, Minh Triết hay những cá nhân có thể gây đột biến từ giữa sân như Văn Nghĩa, Phước Thạnh. CS Đồng Tháp chỉ còn lại một lực lượng tương đối mỏng, chỉ đa phần là các cầu thủ dự bị đôn lên.

Trong lúc đó, dẫn quân Kienlongbank Kiên Giang đến Cao Lãnh lại là HLV Lại Hồng Vân, người cũ của Đồng Tháp.

Lại Hồng Vân trưởng thành từ lò đào tạo của bóng đá Đồng Tháp, ông là trung vệ xuất sắc cùng lứa Phạm Anh Tuấn, Phạm Công Lộc từng lên ngôi vô địch hạng A1 năm 1989.

Lại Hồng Vân khởi nghiệp HLV ở CLB Đồng Tháp. Năm 1998, HLV Lại Hồng Vân làm trợ lý cho HLV Phạm Anh Tuấn với nhiệm vụ chính là chuyên gia đi xem giò các đối thủ.

Trận đấu cuối cùng của giải A2 toàn quốc tranh vé lên chơi hạng A1 (tiền thân của V-League), đội chủ nhà Đồng Tháp đánh bại người hàng xóm Kiên Giang để lên hạng.

Chỉ đến năm 2010 khi CLB Nguyễn Hoàng Kiên Giang cần người thay trợ lý Lương Trung Minh thì ông Vân được phía Đồng Tháp cho Kiên Giang mượn. Tại mùa giải hạng nhì 2010, HLV Lại Hồng Vân dẫn dắt Kiên Giang thi đấu thành công để giành vé thăng hạng nhất.

Tại giải hạng nhất năm ngoái, dù với bao khó khăn và kinh phí hạn hẹp, nhưng ông Vân đã đưa Kiên Giang lên thẳng V-League. Giờ ông Vân đưa quân Kiên Giang đến Cao Lãnh!

Cũng cần nói thêm, để chuẩn bị trước mùa giải, đội chủ sân Cao Lãnh buộc phải lấy lại các cầu thủ từng cho Kienlongbank Kiên Giang mượn.

Giờ những cầu thủ cho mượn đó, những Duy Quang, Hải Anh, Thiện Nhân v.v. đang thay thế các đàn anh ở CS Đồng Tháp giúp họ trụ hạng, lại chống lại đội bóng cũ mà mới mùa trước họ đã từng giúp Kienlongbank Kiên Giang thăng hạng lên V-League.

Mảnh đất xứ bưng biền vốn có quá nhiều kỷ niệm, và là bước tạo đà cho HLV Lại Hồng Vân trước khi ông về dẫn dắt K.Kiên Giang, nên lần trở về chốn cũ chắc chắn sẽ chứa đựng nhiều cảm xúc.

Nhưng trên hết là sự tồn tại của đội bóng mà ông đang nắm. K.Kiên Giang bây giờ xác định trận đấu nào cũng là chung kết.

HLV Trang Văn Thành của CS Đồng Tháp thừa nhận, cuộc chiến với K.KG được xem là canh bạc của ông.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng