Khi hội nghị tổng kết giống 'họp chợ'

Hình ảnh bầu Đệ của Thanh Hoá đứng phía dưới chỉ tay, đôi co với người trên diễn đàn khiến nhiều người phì cười vì nó không giống hai chữ “hội nghị” cho lắm, nó giống buổi họp chợ hơn.

Khi hội nghị tổng kết giống 'họp chợ'

Khi hội nghị tổng kết giống 'họp chợ'

> Bầu Đệ 'thất hứa', Thanh Hóa nợ lương

Hình ảnh bầu Đệ của Thanh Hoá đứng phía dưới chỉ tay, đôi co với người trên diễn đàn khiến nhiều người phì cười vì nó không giống hai chữ “hội nghị” cho lắm, nó giống buổi họp chợ hơn.

Nhưng, đó vẫn là hội nghị với đầy đủ các thành phần gồm quan chức nhà nước, quan chức VFF lẫn các doanh nhân thành đạt dư tiền để chơi bóng đá.

Ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) đứng dưới cãi tay đôi với người đang phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) đứng dưới cãi tay đôi với người đang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nhật Anh

Nếu như ở hội nghị tổng kết mùa giải năm trước, bầu Kiên của đội Hà Nội ACB phản ứng với cách làm việc quan liêu của VFF thì năm nay, chuyện ầm ĩ tại hội nghị tổng kết mùa giải 2012 lại là một chuyện ngoài bóng đá.

Ông bầu đội Thanh Hoá cho rằng việc bầu Kiên thông tin “công an được thuê hai tỉ đồng để nghe lén điện thoại, hù doạ bắt giam” là hành động khủng bố.

Dường như sự việc bắt đầu khi tại buổi gặp gỡ và thông tin với báo chí ngày 6-6-2012 ở khách sạn Rex, với sự góp mặt của đầy đủ quan chức VPF, chính bầu Kiên đã tuyên bố ngành công an đang làm ráo riết với các nghi vấn tiêu cực từ các đội bóng, chắc chắn cuối mùa giải sẽ có những công bố chính thức.

Nhưng bầu Đức nói sau đó là “không thể thuê công an được”, ông Đệ vẫn khăng khăng rằng thông tin của ông nói là chính xác 100%, và đó là “khủng bố”.

Khi mà sự ấm ức bị đè nén bấy lâu có dịp tung ra, ông bầu từng nổi tiếng khắp V-League với việc nổ súng ngay tại bệnh viện Hợp Lực của ông hồi tháng 6-2012, đã không kềm chế được mình. Ông nói cả hội đồng quản trị VPF “không phải là con người”, ông công khai gọi luôn bầu Đức là “nhân cách kém”.

Tấm áo thân thiện 28 đội bóng đồng lòng vì bóng đá Việt dưới sự phát động của bầu Kiên ngày nào bị đánh rơi, cái bắt tay thắt chặt đầy hữu nghị ngày nào cũng chẳng còn.

Sự sang trọng ở sân chơi mà cầu thủ rủng rỉnh tiền tỉ, ông bầu là những doanh nhân thành đạt ngày nào bị đánh rơi như lớp son phấn của ả đào hát bị trôi đi.

Mà nào chỉ có chuyện cãi tay đôi nhau, cuộc tổng kết mùa giải còn chứng kiến việc các ông bầu mà đội bóng đang nợ đầm đìa “mất tích”. Ngoài bầu Kiên bị bắt thì đã đành, bầu Thọ của đội Navibank Sài Gòn tiếp tục đóng vai “người bí ẩn” khi không ai có thể liên lạc được với ông, kể cả quan chức VFF gửi mail, nhắn tin, gọi điện đều không có hồi âm.

Bầu Trường của Ninh Bình, người từng tuyên bố: “Cái gì thiếu chứ tiền không thiếu” cũng không xuất hiện. Tếu hơn, chiều qua 7-10, VFF vừa phải xin ý kiến ban chấp hành để xoá nợ cho ba đội Quân khu 4, Nam Định và CLB TP.HCM vì... đòi mà không được.

Và lúc mà sự sang cả lẫn trọng thị nhau chẳng còn, người ta chẳng ngại cả chuyện doạ nghỉ chơi. Ở ngày tổng kết mùa giải, người ta thấy bầu Thuỵ tuyên bố “nếu VFF không giải quyết được chuyện một ông bầu hai đội bóng thì tôi nghỉ”. Thậm chí, bầu Đệ đã đề nghị dẹp VPF, quay lại VFF quản lý như thời xa xưa, bằng không Thanh Hoá... cũng nghỉ.

Bóng đá Việt trôi dần và VPF cho biết, chưa tổ chức bốc thăm thi đấu mùa bóng 2013 như dự kiến. Người hâm mộ ngán ngẩm và tự hỏi: người ta luôn nói bóng đá là tấm gương phản ánh trung thực bộ mặt của xã hội, lý nào lại, đúng vậy thật?

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá