Khi im lặng không phải là vàng

TP - Đại hội LĐBĐVN (VFF) sau nhiều tháng trời chuẩn bị vẫn chưa thể tổ chức vì vấn đề nhân sự rối ren.

Bộ VH-TT&DL vừa qua đã chấp thuận Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử tại Đại hội 8 VFF theo giới thiệu của các thành viên. Ngoài ông Lê Khánh Hải thì tại Đại hội 8 theo dự kiến, Bộ VH-TT&DL còn đồng ý cho một cán bộ khác của mình là nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa ra tranh cử.

Trường hợp ông Cấn Văn Nghĩa đang gây băn khoăn và bàn tán khá nhiều thời gian vừa qua. Lý do bởi Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Nghĩa đang bị truy thu hàng trăm tỉ tiền thuế đất, chưa kể tiền nợ thuế tới gần 70 tỷ đồng. Để một cán bộ đã nghỉ hưu, đơn vị có nhiều vấn đề về tài chính ra tranh cử chiếc ghế liên quan đến tiền ở một tổ chức xã hội-nghề nghiệp như VFF thực sự là quyết định lạ của Bộ VH-TT&DL.

Còn nhớ trước thềm đại hội VFF khoá 7 (năm 2013), Bộ VH-TT&DL từng định giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF. Bộ khi đó tổ chức hẳn một cuộc gặp với báo chí để tranh biện về quyết định này.

Cho dù sau đó Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ động xin rút, nhưng cách làm trên của Bộ vẫn được đánh giá là minh bạch, sòng phẳng với dư luận và người hâm mộ. Tuy nhiên đến Đại hội lần này, Bộ VH-TT&DL có vẻ như đã không còn thích phong cách làm việc trên. Bằng chứng như nói trên, tới lúc này Bộ vẫn im lặng về các quyết định của mình.

VFF chỉ là một tổ chức xã hội-nghề nghiệp nhưng lại phụ trách bóng đá, môn thể thao được đông đảo người dân quan tâm, thành bại có ảnh hưởng lớn tới xã hội. Không phải ngẫu nhiên, vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đều có những chỉ đạo cụ thể đối với Bộ VH-TT&DL về việc cần củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo VFF theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động, đoàn kết nội bộ.  Sự im lặng của Bộ VH-TT&DL đang gây nhiều băn khoăn, chắc chắn không phải là vàng!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng