Khi nữ VĐV lên sàn catwalk

TP - Từ VĐV chuyên nghiệp chuyển luôn sang làm người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là cựu tuyển thủ cầu mây Nguyễn Thúy Vinh - từng giành HCB ASIAD 1998 và là chị gái của VĐV wushu Nguyễn Thúy Hiền.

Ngọc Tâm trên sàn catwalk

Nhưng có những VĐV khác, đầy đủ tố chất để trở thành người mẫu nhưng họ chỉ coi đó như là một cuộc chơi. Những ngày tháng luyện tập gian khổ đã khiến không ít người phải hy sinh nhan sắc của mình. Và cũng phải thừa nhận một điều, làng thể thao Việt Nam không thiếu người đẹp.

Trước đây tuyển thủ bắn súng Nguyễn Thị Hằng của Hải Phòng, tuyển thủ wushu Việt Nam Nguyễn Phương Lan từng giành giải tại cuộc thi người đẹp thể thao hay cả VĐV wushu Thúy Hiền cũng từng bước lên sàn diễn thời trang.

Chiều cao 1m80 của tuyển thủ, đội trưởng đội tuyển bóng chuyền Việt Nam Kim Huệ cũng đáng để những người mẫu phải… ngước nhìn và thèm muốn.

Cao ráo, trắng trẻo, gương mặt ưa nhìn và nói chung là đẹp, Kim Huệ đã từng được nhà tạo mẫu Minh Hạnh mời tham gia trình diễn thời trang. Kim Huệ từng giành giải Hoa khôi bóng chuyền mấy năm trước nhưng cô thừa nhận: “Ở trên sàn thời trang không thể tự tin bằng trên sân bóng”.

VĐV Thùy Dung
Một nhân vật khác luôn được các nhà thiết kế thời trang để ý và mời đi biểu diễn là cựu tuyển thủ Ngọc Tâm của môn điền kinh.

Cũng có chiều cao lý tưởng, thích hợp cho nội dung nhảy cao và thích hợp cả làm người mẫu, Ngọc Tâm cũng từng được nhà tạo mẫu Minh Hạnh mời tham gia nhiều chương trình thời trang trong và ngoài nước.

Thậm chí Ngọc Tâm còn được “mời” chuyển hẳn sang làm người mẫu nhưng “cô sếu” này vẫn thích gắn bó với thể thao hơn.

Hai ngôi sao thể thao cũng đang được nhiều nhà thiết kế nhắm làm người mẫu cho giới tuổi teen là Thùy Dung và Thu Hà.

Thùy Dung - Tuyển thủ môn quần vợt ấn tượng với nước da ngăm ngăm do phơi nắng quá nhiều, đôi mắt xếch ấn tượng cá tính. Cô xứng đáng là một trong những VĐV nữ đẹp nhất làng thể thao Việt Nam hiện nay. Tuy không không dám so với Anna Kurnikova hay Sharapova nhưng Thùy Dung cũng cho rằng “đẹp cũng là một lợi thế trong môn quần vợt”.

VĐV Thu Hà
Trong khi đó Thu Hà từng là át chủ bài trong đội thể dục nghệ thuật, Thu Hà đã từng được lên trang bìa của một tờ báo dành cho tuổi học trò. Cũng như wushu biểu diễn, thể dục nghệ thuật là một môn thể thao kén người. Xinh đẹp đương nhiên là một yếu tố để thành công.

Nhưng liệu họ có đột ngột bước sang ngang như Thúy Vinh mấy năm về trước? Tất cả các nữ VĐV xinh đẹp này đều khẳng định, ánh đèn sân khấu và sàn diễn thời trang là một thế giới kỳ lạ, có sức hút rất lớn nhưng thể thao vẫn là cái đích số một.

Chính bởi vậy, dù được mời tham gia rất nhiều show diễn nhưng Kim Huệ hay các  nữ VĐV xinh đẹp khác đều xác định sẽ gắn bó với thể thao bằng việc theo học Đại học TDTT.

Với họ, bước vào thế giới của những người mẫu chân dài trên sàn catwalk chỉ là một cuộc chơi, một cuộc khám phá bản thân và thử sức mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá