Khi “quan” trọng tài “việt vị“

TP - Ngay sau khi kết thúc trận HAGL – FLC Thanh Hóa với những tranh cãi gay gắt về tiếng còi của trọng tài Trần Xuân Nguyện, ông Dương Văn Hiền, phó trưởng Ban Trọng tài, đã lập tức lên báo nói rằng sẽ đình chỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn với trọng tài Xuân Nguyện.

Sẽ không có gì để nói nếu như ở cuộc "mổ băng" mấy ngày sau đó của Ban Trọng tài, trọng tài Xuân Nguyện được xác định là đã xử lý đúng ở tất cả các tình huống gây tranh cãi tại trận HAGL – FLC Thanh Hóa, và điều đó đồng nghĩa với việc ông Hiền đã "việt vị" khi mau mắn thông báo sẽ cho ông Nguyện tạm nghỉ cầm còi.

Nhìn nhận ở bất cứ góc độ nào thì sự vội vàng của ông Hiền là rất khó lý giải, và thậm chí là khó có thể chấp nhận, bởi ông Nguyện là cấp dưới của ông Hiền tại Ban Trọng tài, và ông Hiền còn làm giám sát trọng tài ở chính trận đấu HAGL – FLC Thanh Hóa mà ông Nguyện cầm còi.

Vì thế, nếu ông Nguyện thực sự mắc phải sai lầm, lẽ ra ông Hiền nên xử lý công việc theo kiểu "người nhà đóng cửa bảo nhau" rồi mới công bố trước dư luận, khi mọi việc đã tỏ tường.

Đằng này, trong lúc ông Nguyện đang chịu áp lực dữ dội và sự việc còn chưa rõ đúng sai thì ông Hiền đã hấp tấp lên báo để nói rằng ông Nguyện sẽ bị treo còi, và điều đáng nói là ông Hiền chỉ nói về ông Nguyện chứ tuyệt nhiên không đề cập tới sự liên đới trách nhiệm của mình trong vai trò giám sát trọng tài ở trận HAGL – FLC Thanh Hóa.

Ông Hiền có nhiều năm kinh nghiệm làm trọng tài và hiện đang giữ trọng trách là lãnh đạo Ban Trọng tài mà còn ứng xử như vậy thì chẳng trách công tác trọng tài ở V-League suốt mấy năm nay không lúc nào được yên ổn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá