Sự kiện: V - League 2011

Khi thể thao từ chối CĐV

TP - Quyết định tăng giá vé của BTC sân Hàng Đẫy và CLB HP.HN, với lý giải nhằm hạn chế các CĐV quá khích Hải Phòng đến sân vận động, đã vấp phải những phản ứng kịch liệt từ phía người hâm mộ, không chỉ của đội bóng đất Cảng.

Biện pháp tăng giá vé của Hòa Phát HN đã phản tác dụng  	Ảnh: Phạm Yên
Biện pháp tăng giá vé của Hòa Phát HN đã phản tác dụng Ảnh: Phạm Yên

>> Sân Hàng Đẫy 'ép giá' khán giả Hải Phòng

Biện pháp tăng giá vé của Hòa Phát HN đã phản tác dụng  	Ảnh: Phạm Yên
Biện pháp tăng giá vé của Hòa Phát HN đã phản tác dụng. Ảnh: Phạm Yên.

Điều ngạc nhiên, hay thậm chí bất thường, là theo tuyên bố của phía CLB HP.HN, quyết định trên được đưa ra sau khi nhận được sự đồng tình ủng hộ của hai đội bóng khác cùng chung sử dụng sân Hàng Đẫy, HN.ACB và Hà Nội T&T. Tuy nhiên trả lời báo chí hôm qua, đại diện cả hai CLB trên đều phủ nhận, đồng thời thể hiện thái độ không tán đồng.

“Bầu” Đỗ Quang Hiển của Hà Nội T&T cho biết: “Đúng là có một bộ phận nhỏ CĐV lợi dụng danh nghĩa cổ động bóng đá có những hành vi quá khích, nhưng chúng ta cần phải nhìn vào số đông và tôn trọng những CĐV chân chính. Thể thao nói chung cũng như bóng đá nói riêng cần phải có người xem. Hà Nội T&T không đồng ý quan điểm tăng giá vé và sẽ không áp dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Ở đây tạm không bàn đến chuyện có hay không sự thống nhất giữa ba CLB với nhau, nhưng một thực tế khó phủ nhận, là giải pháp HP.HN đưa ra (nếu đúng thật để hạn chế các CĐV quá khích Hải Phòng như lãnh đạo đội bóng này biện minh), đã không đem lại hiệu quả nào. CĐV Hải Phòng vẫn vào sân, và một bộ phận nhỏ vẫn “quậy”, dưới đủ các hình thức: chửi tục, tung tiền âm phủ khắp khán đài...

Có thể thông cảm cho BTC sân Hàng Đẫy, khi từ năm 2008 tới nay đã nhiều lần phải khốn khổ vì vấn nạn pháo sáng cùng các màn quậy phá của một bộ phận CĐV quá khích của Hải Phòng, mà điển hình là vụ bạo loạn ở mùa giải 2009, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến án kỷ luật cấm đến sân khách đối với các CĐV đất Cảng của Ban kỷ luật VFF. Nhưng đây chắc chắn không thể là lý do để BTC sân Hàng Đẫy và HP.HN áp dụng chiêu nâng giá vé, bởi như đã nói ở trên, biện pháp này gần như vô hiệu.

Đấy là chưa kể, với việc tăng giá vé áp dụng cho riêng CĐV Hải Phòng, BTC sân Hàng Đẫy cũng như HP.HN đã vô tình phủ nhận án kỷ luật của VFF. Yêu cầu VFF đặt ra với các sân là phải ngăn chặn, không cho phép các CĐV Hải Phòng vào sân.

Tất nhiên, giá vé vào sân ở mỗi nơi là tuỳ thuộc hoàn toàn là quyền quyết định của BTC sân, thế nhưng, việc làm của HP.HN lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác, khi thể hiện rõ ràng tư tưởng cục bộ vùng miền, và đặt trong bối cảnh sân Hàng Đẫy mỗi khi HP.HN đá trên sân nhà đều chỉ có loe hoe vài mống khán giả như chùa Bà Đanh, thì lại càng thấy sự vô duyên và tréo ngoe.

Ở đây, người hưởng lợi có lẽ chỉ là những “phe vé” hoạt động thường xuyên quanh sân Hàng Đẫy, với “dịch vụ” đưa người vào trong sân vận động nhờ thẻ xem bóng đá cả mùa của các CĐV HP.HN, giá chỉ 50.000 đồng/người.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá